Zới Trẻ

Lý giải hiện tượng 'phép thuật Winx Enchantix' gây sốt netizen Việt

An Nguyên

Đăng lúc 15:50 | 19/04/2021

Khi câu thần chú 'phép thuật Winx, Enchantix' được tung ra, những kẻ xấu xa sẽ bị 'trừng trị' đó nha!

Xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 26-3, câu thần chú "Phép thuật Winx, Enchantix" đã trở thành một trào lưu khiến dân tình dậy sóng. Được biết, người đầu tiên tạo nên hiện tượng mạng này là chủ tài khoản An Nkien Phạm.

Winx Club là bộ phim hoạt hình từng khá quen thuộc với giới trẻ 8x và 9x.

Hàng loạt gương mặt quen thuộc của giới trẻ cũng không thể đứng ngoài "cơn bão Winx" này, như Đàm Vĩnh Hưng, Tóc Tiên, Salim, Phí Phương Anh hay Jenny Huỳnh... 

Trong các đoạn clip, người dùng đã mượn hình ảnh của tiên nữ Flora đến từ Winx Club, bộ phim hoạt hình khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ thế hệ 8x, 9x - đến từ Italia. Cụ thể hơn, khi câu thần chú được hô vang "Phép thuật Winx, Enchantix", một lời đe dọa sẽ được gửi đến đối phương, yêu cầu ngừng ngay hành động gây ảnh hưởng đến các bạn LGBT lại. Nếu không sẽ bị trừng trị sau màn "biến hình".


Võ Hoàng Yến chuẩn bị tung chiêu "biến hình" khi dùng đến phép thuật Winx. (Ảnh chụp màn hình)

Cách lồng tiếng hài hước của clip khiến nhiều bạn trẻ cười cho thật đã rồi... "nghiện" lúc nào chẳng hay. Không ít người đã lục tìm thêm các video liên quan để kéo dài mãi tràng cười của mình. 

Chưa dừng ở đó, nhiều clip "biến hình" của thủy thủ Mặt Trăng cũng bất ngờ được đào lại và tận dụng để góp vui vào đường đua tạo trend vô cùng tung tẩy này. 

Sam tung phép thuật Winx để "bào chữa" cho việc... hát dở của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Thậm chí, nhiều nhóm bạn trẻ còn ăn mặc sao cho giống các tiên nữ Winx nhất để thu hút sự chú ý. Các hiệu ứng cánh tiên lấp lánh cũng được trang trí cho nhân vật "tỏa sáng" trong màn biến hình của mình. 

Hiện tại, trào lưu "Phép thuật Winx, Enchantix" vẫn đang là một trong những nội dung hot trên nền tảng TikTok. Không chỉ mang tính giải trí, trào lưu này còn như một lời phát ngôn về ủng hộ tinh thần cho những người yếu thế, đang bị kỳ thị hoặc bắt nạt.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ