Zới Trẻ

Louis Vuitton 'nhá hàng' mũ chống giọt bắn gần 25 triệu, nhìn như nón mấy cô làm vườn

Dương Thùy

Đăng lúc 19:00 | 15/09/2020

Trong khi nhà mốt Pháp quảng bá chiếc mũ che mặt có khả năng ngăn chặn COVID-19 đồng thời sở hữu vẻ ngoài thời thượng thì nhiều người lại đánh giá trông chẳng khác nón của mấy cô làm vườn...

Kết hợp sự tiện dụng và thời trang vào một sản phẩm xa xỉ luôn là bài toán gặp nhiều phản ứng của các nhà mốt nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Louis Vuitton. Mới đây, hãng nối dài những lùm xùm về việc tung ra những items có giá đắt đỏ nhưng trông chẳng khác gì vật dụng thường ngày của các bà, các cô bằng một thiết kế có khả năng đẩy drama tranh cãi cực cao: tấm che mặt bằng nhựa. 

Thoạt nhìn bề ngoài, thiết kế này chẳng khác gì chiếc nón làm vườn của các bà, các cô thường dùng.

Chiếc mũ được thiết kế với phần thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE), được gọi là LV Shield, bao gồm tấm che mặt được làm từ vật liệu giống như nhựa cứng với phần đường viền được bọc da có in họa tiết monogram trứ danh thường thấy ở các sản phẩm của Louis Vuitton.

Với mức giá chính xác lên đến 961 đô la Mỹ (hơn 22 triệu đồng), chiếc mũ che mặt này còn có phần dây đeo sở hữu khả năng tùy chỉnh để vừa với vòng đầu của người đeo. Không những thế, nhà mốt cũng tỏ rất... tốt lành khi đã tính toán trước mức giá này sẽ đảm bảo người sử dụng không bị cảm nắng nhờ sự thay đổi chức năng, trở thành một chiếc mũ đúng nghĩa khi người dùng đẩy phần che mặt lên phía trên.

Rất xứng đáng cho 1 thiết kế 2 tác dụng, nhỉ?! 

Phần nhựa có khả năng phản quang, giảm lượng nhiệt chiếu trực tiếp vào mặt người dùng.

Tuy nhiên, sự tốt lành nho nhỏ này của Louis Vuitton gặp trở ngại rất lớn từ mạng xã hội khi nhiều tài khoản "cà khịa" nhà mốt Pháp này đang cố gắng trục lợi túi tiền người giàu từ dịch COVID-19. Theo một số bình luận, chiếc nón này không thực sự đáng giá đến gần 1.000 USD, bởi thiết kế hết sức đơn giản. Chưa kể, công dụng thực sự của nó là "ngăn chặn giọt bắn" cũng cần kiểm chứng lại khi chiếc nón có những khoảng hở rất lớn. 

Trước chiếc nón "thần thánh" giá trên trời này, Louis Vuitton từng ra mắt phụ kiện vàng cho tai nghe, dây thắt lưng chẳng khác dây cột đồ hay chiếc túi thủng cả mảng to tướng...  và lần nào cũng gây bão dư luận. Thế nhưng, việc của hãng thời trang này vẫn là sáng tạo ra những thiết kế mới, mà chẳng có bất kỳ lời đính chính hoặc giải thích nào.

Thiết kế lấy cảm hứng từ "ninja lead" Việt Nam?
Thiết kế áo phao đúng nghĩa áo phao của Louis Vuitton.
Phụ kiện cho tai nghe "biến" món thiết bị bình dân sở hữu vẻ ngoài lên đến hàng chục triệu đồng.

>> Xem thêm: Dân mạng choáng với túi Louis Vuitton lủng 3 lỗ to giá gần 200 triệu đồng


Dương Thùy

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ