Zới Trẻ

Loạt YouTuber lọt tầm ngắm, nổi như cồn nhưng đầy rẫy clip gây hại!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:25 | 19/03/2021

Những clip có nội dung nhảm nhí, độc hại không chỉ gây ảnh hưởng nhu cầu giải trí của người lớn, nếu trẻ em xem được, chắc chắn tạo nên những tác hại khó lường.

Khi mới tạo dựng kênh, việc xác định nội dung chủ lực và định hướng để phát triển sáng tạo là những việc mà các YouTuber cần phải làm. Thay vì lựa chọn chỉ một khía cạnh, nhiều YouTuber hơi "tham lam" khi tạo ra hàng loạt những nội dung khác nhau, mày mò thử nghiệm, lựa chọn hướng thu hút người xem.  

NTN Vlog đã xóa nhiều clip mang tính chất câu view, có khả năng gây hại đến người xem.

Tuy nhiên, một số YouTuber đã đi sai đường khi lựa chọn cách sáng tạo nội dung bẩn, rác rưởi và nhảm nhí. Thậm chí có nhiều kênh sở hữu cả nút kim cương YouTube cũng từng có thời "câu view" bất chấp bằng các clip có nội dung đã không mang tính giáo dục lại còn cổ xúy cho những hành động, trò đùa sai trái.

Kênh NTN Vlog từng sở hữu nhiều "trò lố đạt triệu view", tạo ra phản ứng trái chiều từ cộng đồng. Anh chàng này đã làm các clip thả 100 con dao từ trên cao, thả 200 quả trứng vào đầu mẹ... chỉ để gây sự chú ý. Đáng lưu tâm hơn, nhiều người còn nhận định rằng, NTN Vlog là một trong những YouTuber Việt khơi mào cho những thanh niên khác đi theo cách làm nội dung "câu view" bằng mọi thủ đoạn như trên. 

Hiện tại, YouTuber này đã "quay đầu là bờ" với những nội dung ý nghĩa hơn. Thế nhưng, "vết nhơ" từ những clip cũ vẫn còn đó, và nhiều người vẫn thường nhắc hay mặc định NTN Vlog như một "tượng đài" về các trò lố câu view trên YouTube.

Kênh Hậu Cáo TV có hơn 1,85 triệu lượt đăng ký, từng gây ra nhiều phen xôn xao với cư dân mạng khi thường sản xuất nội dung cực kỳ "sốc". Anh chàng này gây ấn tượng với giọng nói như đang quát vào mặt người xem dù ở bất kỳ thời điểm nào. Hậu từng làm các clip liên quan đến việc "đào mộ", "thử thách sinh tồn", "ăn mèo đã được chôn"...

Đáng chú ý, kênh này rất thường giật tít để "câu view". Thời điểm hiện tại, Hậu Cáo TV đang chứng kiến sự sụt giảm view rất nhiều khi các clip gần đây không vượt qua mốc 100.000 lượt xem. Trước đây, các clip của Hậu thường thu hút 1, 2 triệu view rất dễ dàng. 

Hậu và các bạn đồng hành trong nhóm sản xuất nội dung Hậu Cáo TV.

"Đồng hành" cùng nội dung liên quan đến động vật như Hậu Cáo TV thì có thể kể đến Ca Cường TiVi. YouTuber này thường đi rừng, và tất nhiên những thú rừng cũng thường xuất hiện trong các clip anh này đăng tải. Từ việc săn bắt, chế biến hay thưởng thức thịt động vật hoang dã, còn sống đều được mô tả chi tiết.

Trong số đó, rắn là loài thường bị Ca Cường Tivi "ép" lên sóng nhiều nhất. Các loài như hổ mang, cạp nong, cạp nia... đều là những bò sát nằm trong diện bảo vệ, cấm săn bắt. 

Kênh của Ca Cường TiVi thường "ép" rắn lên sóng nhiều nhất.

Trong khi đó, kênh của Hưng Vlog đã thay đổi chiến lược, đầu tư vào mặt hình ảnh, nội dung để người xem có trải nghiệm "dễ thở" hơn so với trước. Hưng từng bị phạt 10 triệu đồng vì đăng clip đập tiền heo đất của em gái vào thời điểm tháng 10-2020. 

Anh này đã dàn dựng ra một vụ troll em gái và em trai mình bằng cách đập heo lấy tiền. Tuy nhiên, trò đùa này khiến cư dân mạng phản ứng mạnh mẽ, ai nấy đều cho rằng Hưng có thể khiến trẻ em bắt chước theo. 

Tiếp đó, kênh của Hưng bị tẩy chay, khiến anh chàng này buộc phải ẩn đi tất cả nội dung đã từng sản xuất và chuyển sang một kênh YouTube khác. Song song, kênh của bà Tân Vlog - mẹ của Hưng cũng được thay đổi nội dung ở thời gian gần đây. Tuy nhiên, mức độ tương tác cũng như lượt xem đã giảm đáng kể sau hàng loạt scandal mà hai mẹ con gặp phải thời gian qua.

Trò đùa vô bổ của Hưng đã khiến anh chàng bị phạt 10 triệu đồng.
Thông tin thêm 

Trường hợp Thơ Nguyễn vừa qua, cô tung hai video clip lên nền tảng TikTok có nội dung "xin vía học giỏi" từ búp bê "Cư Ma Mập". Với clip đầu tiên, Thơ Nguyễn đã dẫn dắt người xem đến câu chuyện nhiều bạn nhờ "xin vía học giỏi" từ bạn búp bê của mình. Clip này thu hút hơn bốn triệu lượt xem trước khi bị xóa khỏi mạng xã hội này. 

Trong khi đó ở clip thứ hai, Thơ Nguyễn trình bày nội dung lý giải cho việc không thể xin vía học giỏi được, phải tự thân thì sẽ có thành tích tốt, chỉ đạt được con số vài trăm ngàn lượt xem. Quá nhỏ khi so sánh với clip đầu tiên. 

Sau sự cố này, Thơ Nguyễn đã tuyên bố dừng sản xuất nội dung sáng tạo lên mạng xã hội. Đồng thời, cô bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì cổ xúy mê tín dị đoan. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ