Zới Trẻ

Loạt 'sạn' ngớ ngẩn trong phim cổ trang Hoa ngữ đến 'Thượng Đế cũng phải cười' (P9)

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:39 | 20/08/2020

Vật dụng hiện đại là một trong những "hạt sạn" phi lý thường xuất hiện nhất trong các phim cổ trang Hoa ngữ.

Loại bỏ hoàn toàn những vật dụng hiện đại trong cảnh quay phim cổ trang không phải là điều dễ. Vì thế, đa phần các phim Hoa ngữ lấy bối cảnh thời phong kiến, xa xưa thường sử dụng phim trường để tránh "sạn" nhiều nhất có thể. Nhưng "vải thưa làm sao che được mắt thánh" khi những tín đồ phim cổ trang vẫn "cày" miệt mài, soi chi tiết từng thước phim để phát hiện ra những lỗi sai ngớ ngẩn để dân tình cùng thưởng thức. 

Bóng đèn tròn sử dụng điện xuất hiện rõ mồn một trong thước phim của thời cổ đại. Trong khi đó, thiết bị này chỉ mới được phát minh vào thời điểm cận đại.
Chàng đạo sĩ của Nghiêm Khoan mắc lỗi phục trang nghiêm trọng khi đoàn phim vô tình không nhắc anh loại bỏ chiếc đồng hồ ra khỏi tay trong một cảnh quay cận chiến.
Lưu Diệc Phi chắc cũng sẽ rất tiếc khi nhìn thấy lại cảnh quay này của Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu đại hiệp. Một chiếc cột điện vô tình xuất hiện trong khung hình mà không có ai phát hiện.
 "Mọt phim" Hoa ngữ cũng đành chịu thua sự điệu đà của Trần Kiều Ân khi nàng diện luôn chiếc dép hiện đại vào cảnh quay của phim Độc Cô hoàng hậu.
Bản lề bằng sắt cũng là một trong những chi tiết thường hay xuất hiện trong phim cổ trang. Thời xưa, những mối nối cửa thường được chốt bằng gỗ, đinh tán... chứ không phải bản lề?!
Tương Dạ đã có một cảnh quay để đời với Dương Siêu Việt khi cô bị đâm kiếm vào bụng nhưng lại cầm... di chuyển lên ngực một cách thần kỳ?!
Mái tóc ngắn mờ ảo của nhân viên đoàn phim trong một cảnh quay cũng của Tương Dạ khiến ai nấy đều ngán ngẩm trước một lỗi sai ngớ ngẩn.

>> Xem thêm: Loạt 'sạn' ngớ ngẩn trong phim cổ trang Hoa ngữ đến 'Thượng Đế cũng phải cười' (P8)


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ