Zới Trẻ

Loạt 'sạn' ngớ ngẩn trong phim cổ trang Hoa ngữ đến 'Thượng Đế cũng phải cười' (P6)

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 06:09 | 10/08/2020

"Thượng Đế" nếu có cơ hội xem phim cổ trang Hoa ngữ cũng phải... phát điên mất vì những lỗi không thể chấp nhận được.

Mỗi năm, nền nghệ thuật Trung Hoa lại tung ra hàng loạt bộ phim cổ trang, được đầu tư kinh phí "khủng" cũng không ít. Thế nhưng, những lỗi sai ngớ ngẩn xuất hiện nhan nhản trong phim lại đẩy nhiều thước phim trở thành "trò cười" để bàn dân thiên hạ xôn xao, bình "loạn" rôm rả. 

Nào, hãy thử lướt qua thêm một vòng "vũ trụ hạt sạn" của phim cổ trang Hoa ngữ dưới đây, biết đâu đấy, bạn lại lựa được không ít "đậu" để đem về... nấu chè để cả nhà cùng vui, cùng cười. 

Lan Lăng Vương là phim cổ trang lấy bối cảnh thời Bắc Tống, cách chúng ta khoảng 1.400 năm. Thế nhưng chiếc bản lề đã tố cáo sự cẩu thả của đoàn làm phim trong cảnh quay này.
Trong một phân cảnh của Khánh Dư Niên - bộ phim từng rất thu hút khán giả năm 2019 cũng không tránh khỏi "hạt sạn" ngớ ngẩn. Chiếc máy quay vô tình xuất hiện đằng sau nam diễn viên, khiến khán giả khó hiểu phần hậu kỳ bộ phim lẫn đạo diễn, đều không ai phát hiện ra lỗi này. 
Bát mì gói đang ăn dở trở thành đạo cụ cho nhân vật Phương Lan Sinh ăn đỡ đói. Thế nhưng, thời mà tóc còn búi cao, áo còn lượt thượt mà đã có mì gói ăn liền để "xực" thì quả lạ lùng!
Chuyện không ai có thể ngờ, nam diễn viên quá ghiền khói thuốc nên không thể bỏ lỡ điếu thuốc hiện đại đang hút dở và cầm luôn trong cảnh quay. Chà chà, khó hiểu?!
Triệu Lệ Dĩnh chẳng khác gì đang vịn vào 2 thanh kiếm bằng nhựa khi đạo cụ này quá... giả.
Địch Lệ Nhiệt Ba "xuyên không" về thời cổ đại để khoe mình đến từ tương lai với chiếc micro thu tiếng. 
Những mái nhà xanh hiện đại chẳng cần lấp ló trong cảnh quay này mà lộ rõ mồn một, trái ngược hoàn toàn với khung hình đậm chất cổ trang. 

>> Xem thêm: Loạt 'sạn' ngớ ngẩn trong phim cổ trang Hoa ngữ đến 'Thượng Đế cũng phải cười' (P5)


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ