Zới Trẻ

Loạt 'sạn' ngớ ngẩn trong phim cổ trang Hoa ngữ đến 'Thượng Đế cũng phải cười' (P5)

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:39 | 06/08/2020

Dù 'sạn' ngớ ngẩn không ít song những phim cổ trang Hoa ngữ này vẫn thu hút đáng kể người theo dõi nhờ nội dung hấp dẫn, diễn viên xinh đẹp.

Sở hữu một nền công nghiệp phim cổ trang đứng hàng đầu thế giới, các nhà làm phim Hoa ngữ thường đầu tư rất nhiều cho bối cảnh, phục trang, đạo cụ... Thế nhưng cũng không ít "sạn" đã xuất hiện trong quá trình làm phim mà chẳng mấy ai hay biết. Thậm chí đến lúc trình chiếu, phải nhờ đến sự "soi mói" của khán giả, nhiều phim mới được biết đến việc sở hữu những hạt sạn... to tướng chẳng kém ai. 

Có phải mắt khán giả bị... nhoè hết cả sao mà đoàn làm phim Đại Đường nữ pháp y lại chuẩn bị chiếc gông có cổ to thế kia?!
Trong khi đó, đạo cụ của  Tam sinh tam thế chẩm thượng thư  được so sánh với đồ chơi con nít khi đường nét thanh kiếm quá giả so với chất liệu bằng kim loại.
Ai đó nói rằng những trang giấy trắng đó được Lý Thi Vận (phim Hàn Sơn Tiềm Long) đem về từ tương lai sau khi "xuyên không" hiện đại đi!
Thời nhà Thanh dẫn đầu khoa học thế giới thời đó khi "sáng chế" ra chiếc xe tải mà giấu kín bưng. Phạt à nghen!
Nữ tú trong buổi tiến cung chẳng ngờ có ngày mình sẽ được xài máy lạnh ở thời cận đại. Thật quá sức tưởng tượng!
Bị thợ trang điểm hại, hoàng hậu Vương Trân của Tâm Cung Kế sở hữu đôi lông mày bên cao bên thấp rất hợp với "phong cách phòng ngự" trước đàn ông.
Diên Hy Công Lược cũng không tránh khỏi những hạt sạn to tướng khi quá chú tâm vào nội dung mà quên mất phần hậu kỳ. Như hình, một phần của sợi dây thu tiếng đã bị lộ ra phía sau áo nhưng chẳng có ai xử lý, dẫn đến lỗi này xuất hiện khá nhiều lần trong phim.
Đầu xuôi đuôi... sao chẳng chịu lọt? Đến cả lạ với Thẩm lão gia trong Năm ấy Hoa nở Trăng vừa tròn khi lọt thỏm luôn chiếc đầu giữa song gỗ nhà lao nhưng nhất quyết không chịu qua buồng bên.

>> Xem thêm: Loạt 'sạn' ngớ ngẩn trong phim cổ trang Hoa ngữ đến 'Thượng Đế cũng phải cười' (P4)


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ