Zới Trẻ

Loạt kênh YouTube câu view bằng tin giả nhạc sĩ Trần Tiến qua đời

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:10 | 19/01/2021

Thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời đã được chính cháu gái ca sĩ Hà Trần xác nhận là tin giả. Thế nhưng, nhiều kênh YouTube vẫn đăng đàn để câu view.


Sáng 19-1, mạng xã hội bất ngờ rộ lên thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Thậm chí, một số kênh YouTube đã nhanh chóng đăng tải các video clip tổng hợp hình ảnh của ông đính kèm nội dung nhạc sĩ Trần Tiến qua đời. 

Tuy nhiên, đây chỉ là những đoạn clip giả livestream nhằm câu view phản cảm, bất chấp. Thực tế, nội dung video chỉ chạy slide hình ảnh về nhạc sĩ đi kèm là giọng đọc tiếc thương của môt cô gái. 

Thậm chí, phía trước dòng tiêu đề còn đặt dấu hiệu nút tròn đỏ - vốn là logo báo hiệu nội dung được phát trực tiếp của YouTube. Song, tất cả đều là cách để đánh lừa người xem.

Trước sự phản ứng của dư luận về việc đưa tin giả, một số kênh YouTube đã chủ động xóa đi nội dung sai sự thật. Thế nhưng vẫn còn số ít bất chấp giữ lại, đưa thông tin chưa chính xác đến người dùng mạng xã hội để hút view, tương tác vào kênh YouTube của mình. 

Tung tin giả nhằm mục đích câu view thế nhưng lượt xem chỉ lèo tèo. (Ảnh chụp màn hình)

Trên trang cá nhân của ca sĩ Trần Thu Hà, cháu gái nhạc sĩ Trần Tiến cũng đã đính chính tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình và người chú của mình. Cô cho biết, từ sáng đã nhận rất nhiều điện thoại và tin nhắn về tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến nhưng tất cả đều là tin đồn vô căn cứ, không được kiểm chứng.

Hiện tại, nhạc sĩ Trần Tiến đang ở Vũng Tàu với sức khỏe và tinh thần ổn định. Sắp tới, Hà Trần cũng sẽ có dự án với người nghệ sĩ tài hoa tại Hà Nội vào ngày 22-1 tới. Trong khi đó, nghệ sĩ Trần Tiến cũng bức xúc trước tin đồn lạ đời, khi đang yên đang lành bỗng dưng "tai bay vạ gió"... qua đời! 

Con gái lớn của ông - Trần Xuân Nhật Vy cũng cho biết gia đình sẽ làm việc với luật sư để gửi đơn tố cáo, xử lý các hành vi trái pháp luật trên.

Trước nhạc sĩ Trần Tiến, showbiz Việt từng chứng kiến khá nhiều nghệ sĩ bỗng dưng được dân mạng ác ý cho "bay màu" như Hoài Linh, nghệ sĩ hài Thúy Nga, MC Lại Văn Sâm, Sơn Tùng M-TP hay Nhật Kim Anh... 

Nghệ sĩ Hoài Linh từng bị "chết oan" với tin giả thất thiệt trên mạng xã hội.
Trấn Thành cũng từng điêu đứng vì tin đồn sử dụng chất kích thích.Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18