Zới Trẻ

Loạt hot girl mạng sống ảo quá đà, 'nợ đàn ông ngàn lời xin lỗi'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:48 | 01/06/2020

Từ gương mặt, vóc dáng đến làn da... của các hot girl mạng khác 'một trời một vực' so với đời thực khiến nhiều người té ngửa.

Nhan sắc thực của các hot girl luôn là đề tài bàn tán đến từ bàn dân thiên hạ chứ chẳng riêng gì chỉ cánh mày râu. Bởi sự xuất hiện của các nàng lúc nào cũng long lanh, ảo diệu, khiến ai nấy đều phải ganh tỵ. Có ganh tỵ ắt sẽ có ghen ghét. Oái oăm đến nỗi, nhiều cô nàng còn bị chính "bạn thân" hoặc những "thám tử qua đường" dìm hàng khi tung ảnh thật.

Mới đây nhất, mạng xã hội Trung Quốc cũng một phen tá hỏa khi gương mặt thật của hai cô gái từng xinh lung linh được hé lộ. So với những bức ảnh được chỉnh sửa kỹ càng đăng tải trên mạng xã hội, vẻ ngoài của cả hai cô trông kém sắc hẳn, chẳng thấy một nét nào giống, ngoại trừ... trang phục! 

Chỉ là hai giọt nước, nhưng bên nước sông, bên nước khoáng thôi mà!
Nếu không có hình "behind the scene" thì thế gian cứ phải ăn mãi những "cú lừa" ngoạn mục?
Hình ảnh cứ long lanh ảo diệu thế này, đến khi sự thật bị lộ tẩy, ai nấy đều sững sờ, hoang mang. 

Đúng thật là ai chẳng muốn mình đẹp trong mắt mọi người. Nhưng việc chỉnh ảnh quá đà dễ gây hiệu ứng ngược nếu bị phát hiện. Nhiều hot girl đã bị mất lượt follower, đánh mất sự nổi tiếng và chìm dần vào quên lãng khi những hình ảnh chưa hoàn hảo được công bố. 

Chỉ vì lỡ tay tắt nhầm filter trong 10 giây, hot girl Ôn Uyển đành ngậm ngùi chia tay sự nổi tiếng, bị người yêu mến quay lưng.

Ở Việt Nam cũng chẳng thiếu những cô nàng luôn có hình ảnh đẹp trên mạng xã hội. Nổi đình đám thời gian gần đây thì hot girl "trứng rán cần mỡ" Thanh Tâm là một minh chứng. Bất ngờ nổi tiếng trên ứng dụng TikTok khi mở màn một trào lưu rầm rộ giới trẻ suốt thời gian dài, Thanh Tâm nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều phía. Yêu có, ghét có! 

Cô nàng dần lấn sân sang các mảng giải trí khác nhau, xuất hiện dày đặc trên các kênh truyền thông của giới trẻ. Thế nhưng song hành với cô nữ sinh nổi tiếng này là hàng loạt tai tiếng, trong đó có cả việc đăng ảnh "sống ảo". Từng chiếc ảnh xuất hiện trên truyền thông của Thanh Tâm đều bị "soi" không thương tiếc chỉ để vạch ra những lỗi chỉnh sửa cẩu thả, chưa kỹ càng. 

Bức ảnh "mới keng" là nguồn cơn thổi bùng những tranh luận trái chiều đến từ cộng đồng mạng khi nhiều điểm bất hợp lý được chỉ ra.
Một bức ảnh "chụp lén" của Thanh Tâm từng bị khui ra khiến bao người... chao đảo bởi khác xa những ảnh từng được cô đăng tải.

Dù đăng đàn phản pháo lại những vùi dập không thương tiếc của cộng đồng mạng, nhưng cô còn tiếp tục tạo ra những "cơn bão truyền thông" khác. Thế mới thấy, cư dân của "xóm online" rất nhanh và nguy hiểm, cứ hở ra là có chuyện để thiên hạ bàn tán. 

Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại. Sự phản ứng của người dùng mạng xã hội đôi khi quá đà sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi dù với những lời nói vu vơ trên mạng của một ai đấy cũng có thể góp phần đẩy nhiều trường hợp tìm đến cách giải quyết tiêu cực, nhất là việc đăng ảnh đẹp lên mạng cũng chẳng thể gây hại ai. 

Mỗi người phụ nữ là một bông hoa đẹp. Có thể ở một hình thức khác, những bông hoa ấy sẽ tỏa hương theo những cách riêng của họ. Chi bằng chúng ta mở lòng ra bằng những ánh nhìn tích cực hơn! 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ