Zới Trẻ

Loạt boss Việt Nam nổi tiếng chẳng kém chú mèo đóng thế bé sơ sinh

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 16:54 | 17/11/2020

Không chỉ Lạc Lạc - chú mèo đóng thế bé sơ sinh, mạng xã hội nước ta cũng đã từng ghi nhận khá nhiều thú cưng Việt nổi tiếng toàn cầu.

Sau khi trở thành một "hiện tượng mạng", chú mèo Lạc Lạc "vươn mình" ra khỏi Việt Nam, được nhiều trang, diễn đàn quốc tế biết đến. Từ một chú mèo được nhặt về, giờ đây Lạc Lạc đã "biến hóa" như một idol trong từng tin bài, hình ảnh. 

Trước Lạc Lạc, Việt Nam cũng có rất nhiều thú cưng từng gây bão mạng xã hội, được truyền thông nước ngoài chú ý như chú chó tên Nguyễn Văn Dúi, Ủn, chú mèo tên Chó, hay chú heo già tự đi xin ăn ở Biên Hòa... 

Nguyễn Văn Dúi là tên của một chú chó Mông cộc đuôi, lông màu xám tro. Chú chó này bỗng chốc nổi tiếng trên MXH nhờ vào khuôn mặt hài hước, nhiều biểu cảm khó đỡ. Cộng với sự hợp tác vô cùng nhiệt huyết của chủ Dúi, chú chó này sở hữu lượng meme cực khủng. Hiện trang fanpage riêng của Dúi có sơ sơ gần... 250.000 like thôi! 
(Ảnh: Gấu Mèo - Nguyễn Văn Dúi)
Dúi rất thường được chủ đem ra "làm trò".
Nguyễn Văn Dúi "được lòng" rất nhiều fan. Dúi thường trở thành đề tài vẽ chibi của nhiều cây cọ.
Chú Ủn "sống xanh" ở Hà Nội xuất hiện trên mạng xã hội vào đầu tháng 6/2019. Anh chàng này sở hữu một tính cách rất đặc trưng: thích nhặt ve chai!
Theo anh Hồ Xuân Thu - chủ nhân của Ủn chia sẻ, dù không dạy cho chú việc nhặt chai lọ, ve chai về nhà nhưng Ủn làm như một thói quen. Gia tài của Ủn được cậu trông chừng và nhặt nhạnh kỹ càng. (Ảnh: Hồ Xuân Thu)
Đài truyền hình Asahi của Nhật Bản từng tìm đến và ghi hình chú Ủn đáng yêu vào tháng 9/2019, luôn cần mẫn với thói quen lượm ve chai của mình. (Ảnh: Hồ Xuân Thu)
Chẳng kém cạnh gì những chú chó trên, "hoàng thượng" ở Hải Phòng tên là Chó này cũng từng là một cái tên khiến MXH phải xôn xao.
Tuy là mèo nhưng tên của chú là Chó. Nghe thì ngược ngược nhưng nghĩ cũng vui vui, nên nhiều người dẫu có thắc mắc thì cũng suy ra được, chủ thích thì đặt tên thế thôi.
Chó từng chu du trên nhiều mặt báo quốc  tế từ Anh sang Pháp, đến Ý, Đức, Thái, Nhật... vì độ đáng yêu đến liêu xiêu của mình. Theo chia sẻ của Quốc Phong, chủ của Chó thì cậu bạn này là giống mèo tai cụp Scottish Fold, đã được hơn 3 tuổi. Về "sự tích" cái tên Chó, vì chú mèo này được đem về vào một ngày thời tiết nóng nực, vô tình há mồm thở như... chó, lại tật háu ăn, nghịch ngợm nên Quốc Phong đã đặt luôn tên là Chó. 
Hay chú heo "khất thực" vô cùng thông minh ở Biên Hòa, cũng từng có thời gian làm nhiều người bấn loạn vì độ đáng yêu của mình. Anh chàng này chỉ thích đi lang thang hết phố này phường nọ, ai cho gì ăn nấy. Còn nếu chưa cho, chú còn có chiêu "ăn vạ" để xin được đồ ăn nữa. Điều đặc biệt, dù đi xa hay gần nhưng chú heo "khất thực" luôn nhớ rõ đường về nhà.Vũ Nguyễn (tổng hợp)

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ