Zới Trẻ

Lê Hoàng gây bức xúc khi nói 'làm nails, bán hàng online học thấp'

An Nguyên

Đăng lúc 11:55 | 23/10/2021

Vốn đã dính nhiều lùm xùm vì phát ngôn, nay đạo diễn Lê Hoàng lại khiến dân tình dậy sóng vì nói 'làm nails, bán hàng online có thể khiến bị nghi có học thức thấp'.

Mới đây, phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng một lần nữa khiến dân tình dậy sóng, bình luận phản đối gay gắt. 

Cụ thể, trong một đoạn clip "nhá hàng" tập mới nhất chương trình Có hẹn lúc 22 giờ, có sự góp mặt của đạo diễn Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn, 3 nghệ sĩ bàn về chủ đề "Học thức có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không?", với nhiều ý kiến được đưa ra. 

Lê Hoàng vốn là đạo diễn có nhiều phát ngôn dính lùm xùm dư luận. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng sự chênh lệch học thức giữa vợ và chồng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Quang Tuấn không đồng tình với quan điểm của đàn anh, nam diễn viên cho rằng, vợ chồng sẽ cố gắng hòa hợp, cho dù học thức vẫn cần thiết, nhưng không phải yếu tố quyết định. 

Lúc này, đạo diễn "Gái nhảy" mới đưa ra ví dụ: "Khi Tuấn cưới vợ, bố mẹ Tuấn sẽ hỏi con cưới ai, đúng không? Chắc là nhà Tuấn sẽ không hỏi 'cô ấy giàu hay nghèo đâu' nhưng sẽ hỏi 'Thế nó làm cái gì? Nó ra sao?'. Và ra sao ở đây ý muốn nói là cái học vấn. 

Nếu Tuấn nói gia đình 'Cô vợ của con tốt nghiệp đại học' thì sẽ không hỏi thêm nữa, vì tôn trọng mà! Nhưng mà nếu Tuấn nói cô này đang làm thợ nails hay bán hàng online, gia đình có thể có chút e ngại. Cái e ngại này không dính đến hình thức, mà gia đình nghi nghi có học thức không cao, có thể khổ".

Đoạn clip đã bị "cắt" phần tiếng đề cập đến chữ "làm nails, bán hàng online". (Nguồn: Có hẹn 22 giờ)

Ý kiến của đạo diễn Lê Hoàng nhận được sự đồng tình của diễn viên Hứa Minh Đạt, nhưng phần đông cư dân mạng lại không tán thành.

Hằng Túi, một hot-mom trên mạng xã hội đã phản biện lại lời giải thích của nam đạo diễn hay dính lùm xùm phát ngôn rằng: "Cháu 12 năm học trường chuyên, lớp chọn, thi đỗ đại học top đầu mà chú!!!". 

Cô cũng không quên đưa ra dẫn chứng về nam streamer bán hàng giỏi nhất Trung Quốc, để khẳng định rằng người bán hàng online không phải học thức thấp.

Bà mẹ bỉm sữa nổi tiếng mạng xã hội "chuyên bán hàng online" tỏ ra bức xúc khi bị đánh đồng.

Trong khi đó, phần bình luận trên các nhóm cộng đồng cũng không thể "yên lành" khi hàng ngàn bình luận phản ứng gay gắt trước phát ngôn trên. Có người cho rằng nam đạo diễn đã vơ đũa cả nắm, hoặc đem vấn đề học thức, trình độ để so sánh nghề nghiệp là sự khập khiễng. Đồng thời, không ít cư dân mạng cũng chê Lê Hoàng "kém duyên", "nói nhiều hóa dở"... 

Tuy nhiên, đạo diễn Lê Hoàng vẫn nhận được khá nhiều bình luận bênh vực, đứng về phía mình khi nhiều người cho rằng câu nói của ông đã bị tách khỏi ngữ cảnh ban đầu. Một tài khoản nhận định: "Câu nói khi bị đưa ra khỏi mạch câu chuyện thì khác hẳn. Cụ thể, nam đạo diễn đã đưa ra giả định và sử dụng từ 'có thể', chứ không hẳn là khẳng định 100% con gái cứ làm nghề nails, bán hàng online thì học vấn thấp". 

Một số người dùng Facebook cũng khuyên các cư dân mạng hãy cẩn thận, tránh bị dắt mũi bởi những lời trích dẫn ngắn gọn, không được đặt trong đúng ngữ cảnh. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu nói của đạo diễn Lê Hoàng trong ngữ cảnh ấy?


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    Đen Vâu cùng 'Mang tiền về cho mẹ' tiếp tục được đưa vào nội dung của một đề Toán khiến dân tình không khỏi thích thú xen lẫn xôn xao, kháo nhau đi tìm đáp án.

    15/01/2022 19:40