Zới Trẻ

Lá thư viết tay ông gửi bà: Nắn nót từng nét, yêu thương đong đầy

An Nguyên

Đăng lúc 19:45 | 24/12/2020

Lá thư viết tay và tình cảm chân thành cụ ông dành cho cụ bà khiến nhiều người không khỏi xúc động trước tình yêu 'thời ông bà anh'.

Ở độ tuổi thất thập cổ lai hi, tình cảm vẫn luôn thắm màu, trọn vẹn như thuở còn son của nhiều cụ ông, cụ bà luôn là hình mẫu để giới trẻ noi theo. 

Nhiều người trẻ vẫn thường ghen tị lắm tình yêu thời "ông bà anh" sao mà bình dị, chẳng phô trương nhưng vẫn chân thành, chung thủy dù đã hàng chục năm gắn bó. 

Thế nên, câu chuyện kể về ông bà ngoại của cô cháu gái Phạm Huỳnh Anh Khuê (tỉnh Bình Phước) với nhiều chi tiết cảm động, ấm áp đã chạm vào trái tim nhiều người. 

Lá thư viết tay nắn nót của cụ ông dành cho bà ở lần xuất viện cách đây 6, 7 năm khiến nhiều người xúc động. Ông thường gọi bà là "má 3 đứa con gái". Trong từng câu, từng chữ ông gửi gắm tình cảm đong đầy của mình. (Ảnh P.H Anh Khuê)

Theo đó, ông ngoại của Anh Khuê (78 tuổi) đã bên cạnh bà ngoại cô (71 tuổi) hàng chục năm qua. Thế nhưng, tình cảm của họ dành cho nhau vẫn sắt son, vẹn nguyên như thuở đầu. 

Tuy nhiên Anh Khuê cho hay, bà ngoại của cô vừa trải qua một cơn nhồi máu cơ tim. Lúc đó, ông hốt hoảng gọi ba mẹ cô qua nhà để đưa bà đi cấp cứu. Khi nhìn bạ mẹ đến, bà hẵng đang khó thở lắm, phải ngồi dựa vào ông, môi tím tái cả đi. 

May mắn cấp cứu kịp thời nên bà không sao cả, chỉ đặt thêm 1 stent (giúp mở rộng lồng mạch bị tắc hẹp) vào tim. Ông ở nhà vài ngày, không có bà cạnh bên thì trở nên buồn bã, "yếu đuối" hẳn so với bình thường. Trước đó, ông chỉ thường làm "lạnh lùng - man" rồi chọc cho bà "nổi giận". Thế nhưng sau đâu đấy lại dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc bà chu đáo. 

Nhìn thấy ông khóc qua cuộc gọi video, Anh Khuê cũng nước mắt ngắn nước mắt dài vì thương. 

Ông luôn dành một tình cảm chân thành, gần gũi với bà mà hiếm có cụ ông, cụ bà nào ở tuổi này thường thể hiện. (Ảnh P.H Anh Khuê)

Sau vài ngày điều trị, bà cũng đã bình phục và về nhà. Khoảnh khắc ông ngoại ôm chầm lấy bà, hạnh phúc đến nỗi nước mắt giàn giụa khi chứng kiến người bạn đời của mình vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh khiến nhiều người không khỏi cảm động. 

Ông ôm chầm lấy bà, nước mắt giàn giụa trong ngày trùng phùng vợ mình sau cơn thập tử nhất sinh. (Nguồn P.H Anh Khuê)

Thế mới thấy, tình yêu của thời "ông bà anh" đâu có ảnh "up ảnh" Facebook xịn sò, hay là chứng minh "này nọ lọ chai". Đôi khi, chỉ đơn giản là quét cho nhau cái nhà, giữ sạch không gian bếp hay chăm cho nhau từng miếng ăn giấc ngủ, để cùng vượt qua từng khó khăn, gian nan trong cuộc sống. 

Vì thế, "hãy yêu thương những người bên cạnh như thể hôm nay là ngày cuối" như ông bà của Anh Khuê đã và đang thực hiện. Bởi đúng thực, ngày mai chưa diễn ra làm sao sẽ biết thế nào!


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ