Zới Trẻ

Kỳ thị Đà Nẵng ra mặt, một bộ phận cư dân mạng xấu xí bị cộng đồng 'từ chối hiểu'!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:17 | 29/07/2020

Những thông tin dồn dập xoay quanh Đà Nẵng - một trong những địa phương bùng phát trở lại COVID-19 - đã khiến nhiều người không khỏi âu lo. Bên cạnh những biểu hiện đầy tình cảm hướng đến điểm nóng này, vẫn có không ít cư dân mạng xấu xí, thể hiện bằng loạt lời nói, hành động phản cảm, thiếu tình người về Đà Nẵng.

"Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ" là đạo lý mà ông cha ta căn dặn lớp thế hệ người Việt về tình cảm yêu thương giữa người với người cùng giống nòi, máu mủ...  

Ấy vậy mà khi cả nước đang cùng chung lòng hướng về thành phố Đà Nẵng - nơi được xác định là một trong những địa phương đầu tiên của nước ta khởi phát trở lại COVID-19, thì vẫn có những cư dân mạng "làm rầu nồi canh" khi đưa ra nhiều bình luận xấu xí, ác ý:

Những bình luận như vậy gặp không ít chỉ trích của cư dân mạng. Thế nhưng, vì một lý do nào đó, chúng vẫn xuất hiện trước sự ngỡ ngàng của nhiều người...

Không chỉ có những lời nói xấu xí, trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều video clip được quay dựng mang nội dung "kỳ thị Đà Nẵng", trong đó không ít sản phẩm đến từ những người sáng tạo nội dung nổi tiếng. Ngay lập tức, những clip đó đã nhận sự chỉ trích gay gắt từ phần đông người sử dụng mạng xã hội, thậm chí có những fan trung thành cũng đành phải buông lời "chia tay" vì hành động kém duyên của thần tượng. 

Người sáng tạo nội dung trên TikTok khá nổi tiếng này đã bị kha khá người hâm mộ "unfollow". 

Thế nhưng, không phải ai sau khi nhận chỉ trích của cộng đồng cũng hiểu rằng hành động mình làm là sai, bởi một cô gái "chủ xị" của clip xấu xí khác - dù đã gỡ bỏ trên tài khoản cá nhân - vẫn phản pháo, và cho rằng cư dân mạng đã quá lời và khắc nghiệt. Từ một clip vui đùa, mọi người đã đẩy câu chuyện đi quá xa. Thậm chí cô cũng dẫn chứng bên Tây, bên Tàu họ cũng làm thế, tuyệt nhiên chẳng nhận sự chỉ trích nào?! 

 Làm clip kém duyên nhưng không nhận ra bản thân... vô duyên là điều mà người sáng tạo nội dung "kỳ thị Đà Nẵng" mắc phải.

Hiện, dù cư dân mạng đã lên tiếng kịch liệt phản đối các hành động xấu xí trên, nhưng chúng vẫn xuất hiện. Liệu rằng khái niệm đạo đức đã bị các bạn trẻ này để quên đâu đó, và quên mang ra dùng?

Những trường hợp này, rất nhiều cư dân mạng đã xin "từ chối hiểu"!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ