Zới Trẻ

Kỷ lục gia Siêu trí tuệ khoe từng nằm trong nhóm '0,00001% học dốt'

An Nguyên

Đăng lúc 17:25 | 12/10/2021

Điểm số lẹt đẹt của kỷ lục gia Dương Anh Vũ khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ. Thậm chí anh còn từng thi lại và lưu ban, nằm trong nhóm 0,00001% học dốt một thời.

Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ - Trưởng ban cố vấn khoa học của chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam luôn khiến mọi người ngưỡng mộ khi sở hữu trí nhớ siêu việt. Anh từng là người Việt đầu tiên xác lập đến 4 kỷ lục thế giới về "Siêu trí nhớ học thuật". Tuy nhiên, kỷ lục gia này cũng từng khoe rằng, thời đi học phổ thông của anh có khá nhiều biến cố, thậm chí còn sở hữu bảng điểm thấp lè tè. 

Kỷ lục gia Dương Anh Vũ. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, anh còn mạnh dạn khoe lại "thành tích bất hảo" từng có thời cấp 2, khẳng định rằng mình là một "bad boy" (tạm dịch: trai hư). 

Theo đó, Dương Anh Vũ chia sẻ: "Tôi luôn 'vinh dự' nằm trong nhóm 0,001% học sinh Việt Nam dùng 3 tháng hè để ôn thi lại và tôi cũng nằm trong nhóm 0,00001% học sinh từng lưu ban ít nhất 1 lần trong đời. Nói chung là, cái quỷ quái gì tệ hại của đời học sinh tôi cũng đã từng nếm qua rồi. 

Nếu từng đối đầu và bước qua một cuộc sống tệ hại thì bạn sẽ không đòi hỏi quá nhiều ở cuộc sống hiện tại, vì bạn luôn biết đủ và hạnh phúc với những gì mình có". 

Đính kèm theo dòng trạng thái mang tính "khoe mẽ" trên, nam kỷ lục gia còn cho mọi người nhìn thấy bảng điểm của mình, đầy rẫy những điểm số thấp. (Ảnh: FBNV)

May mắn vực dậy mình đúng lúc, anh Dương Anh Vũ đã dần lấy lại được nền tảng tri thức và học hỏi để không còn là một cậu nhóc choai choai phải cắp sách đi thi lại ngày nào. Thậm chí, với vốn tiếng Anh "í ẹ", anh còn đi du học và làm việc cho các tổ chức quốc tế trong nhiều năm liền, gặt hái hàng loạt thành công. 

Đối diện với một quá khứ từng rất gì và này nọ, kỷ lục gia Dương Anh Vũ còn hóm hỉnh rằng: "Vợ tôi rất sợ cu Min (con trai của anh - PV) nhà tôi tái lập thành tích của bố nó thời phổ thông. Thật ra, tôi cũng khá lo lắng về điều này". 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

  Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

  Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

  18/10/2021 07:19
  'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

   'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

   Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

   14/10/2021 11:55