Zới Trẻ

Kỷ lục gia Siêu Trí Tuệ bày cách có người yêu nhờ vào điểm thấp

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:40 | 14/02/2021

Đạt điểm thấp cũng là một trong những lý do để giúp bạn có người yêu trong tương lai đấy nhé. Thử xem cách trình bày của kỷ lục gia Siêu Trí Tuệ Đỗ Thành Đạt nào!

Thành Đạt từng được gọi là "X-man" của Siêu Trí Tuệ mùa 2. (Ảnh VieOn)

Đỗ Thành Đạt - cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia hiện đang là sinh viên ngành kiểm toán thuộc ĐH Kinh tế quốc dân. Trước đó, anh chàng này nổi tiếng như cồn sau khi đạt thành tích "khủng" ở Siêu Trí Tuệ mùa 2, lập được kỷ lục 150 điểm tuyệt đối sau phần thi của mình.

Mới đây, "X-man" của Siêu Trí Tuệ đã chia sẻ câu chuyện thời đi học của mình, đặc biệt anh chàng còn mạnh dạn "khoe" thành tích học tập có phần bết bát đến mức khó tưởng tượng nổi. Thậm chí, "chiến tích" này đến từ một lần "nghịch dại" của Thành Đạt khi đang học lớp 7. 

Vì muốn trải nghiệm cảm giác là một học sinh áp chót, Thành Đạt bỏ bê việc học của mình bằng cách không làm bài tập. Đến trường thì lo đi ăn quà, hay lo "bán dưa lê, buôn dưa chuột". Ngồi học thì chú tâm vào chiếc điện thoại và thường tụ tập cùng đám bạn bè nghịch ngợm. 

Có ai ngờ một cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia lại có điểm thi bết bát đến vậy nhỉ?! (FBNV)

Và duy trì trò "nghịch dại" này đến hết học kỳ 1 năm lớp 7. Chỉ đến khi, kết quả của hành động này được nhận lãnh từ bố - bài kiểm tra cuối kì môn Toán chỉ được 4 điểm, do cô giáo vô tình gặp được. Tuy nhiên, anh chàng đã thoát nạn nhờ nói dối với bố rằng đó là điểm thi học sinh giỏi Toán cấp trường.

Lúc này, Thành Đạt hiểu rằng đã đến lúc "trả đũa" lại những gì đã mắc phải. Nhưng mọi thứ chỉ bắt đầu khi anh chàng đến một quán cafe, và bị cuốn hút bởi cấu trúc đặc biệt của những chiếc bóng đèn trong quán. Chính từ đây, niềm đam mê với hình học không gian đã nảy nở và đưa anh chàng quay lại "quỹ đạo". 

Điểm tổng kết năm lớp 7 của "X-man" Siêu Trí Tuệ không thực sự cao khi có một trải nghiệm "nghịch dại" đáng nhớ. (FBNV)

Tổng kết năm lớp 7, Thành Đạt được "bảy phẩy chín". Chia sẻ về con số này, Thành Đạt hào hứng: "Mọi người hỏi có buồn không vì từng nhận điểm tổng kết toàn trên 8 phẩy ở những khối lớp dưới. Tuy có thấp hơn so với bình thường, nhưng mình cảm thấy rất vui. Tại sao? Vì bản thân đã chọn được thời điểm 'quay xe' hợp lý. Và quan trọng, quá trình lấy lại 'gốc' đã giúp mình tạo được bước đà cực lớn trong thời gian tiếp theo". 

Không những thế, chính con số 0,1 phẩy còn thiếu đã giúp Thành Đạt rút ra được khá nhiều bài học quý giá:

- Cần có ước mơ và xác định đúng ước mơ, đam mê của bản thân.

- Một quyết tâm lớn để theo đuổi ước mơ của mình. Đồng thời, vạch ra lộ trình khả thi để đạt được mục tiêu đề ra.

- Động lực có thể do bản thân tự tạo ra hoặc được tác động từ bên ngoài từ gia đình, bạn bè xung quanh.

Đúc kết lại, anh chàng "mách nước" với cách làm trên, không chỉ giúp bản thân vươn tới ước mơ mà còn giúp mọi người có người yêu nữa đó. 

Tuy chưa biết khả năng chính xác bao nhiêu phần trăm nhưng ít ra muốn đạt được gì đó, hết mình cho cả hành trình để thực hiện thì bạn cũng đã rất xứng đáng rồi.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ