Zới Trẻ

Kỷ lục 'Ai là triệu phú' trước Trần Đặng Đăng Khoa là ai?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:17 | 06/01/2021

Trước kỷ lục của Trần Đặng Đăng Khoa, người từng lập kỷ lục "Ai là triệu phú" đạt 14/15 câu hỏi ở chương trình này là người chơi Nguyễn Lê Anh.


Tối 5-1, chương trình Ai Là Triệu Phú số đầu tiên của năm 2021 có sự góp mặt của phượt thủ nổi tiếng nhất Việt Nam Trần Đặng Đăng Khoa đã tạo nên hiệu ứng cực lớn. Không những thế, đây còn là lần đầu tiên giáo sư Xoay - Đinh Tiến Dũng xuất hiện ở vai trò MC chương trình này, anh thu hút bởi sự duyên dáng, đầy hài hước, dí dỏm. 

Phượt thủ sinh năm 1987 đã lần lượt vượt qua các mốc câu hỏi một cách xuất xuất sắc, trở thành người thứ 2 lập được kỷ lục đúng 14/15 câu. Tuy nhiên ở câu hỏi thứ 15, anh chàng này đã quyết định "chơi tới cùng" thay vì dừng lại để bảo toàn số tiền thưởng 80 triệu đồng đang có ở câu hỏi số 14. 

Video phần thi của người chơi Nguyễn Lê Anh cách đây 12 năm.

Trước Trần Đặng Đăng Khoa, Ai Là Triệu Phú từng chứng kiến một kỷ lục gia khác là người chơi Nguyễn Lê Anh (quê ở Hà Tĩnh) khi là người đầu tiên trả lời đúng 14 câu hỏi trong số phát sóng ngày 9-9-2008.

Tại thời điểm tham gia chương trình, người chơi Lê Anh từng chia sẻ đến với Ai Là Triệu Phú để... chiều lòng vợ. 

Anh này sở hữu kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, khiến ai theo dõi cũng không khỏi ngạc nhiên. Hơn nữa, với sự trợ giúp của chương trình, lần lượt 13 câu hỏi đều được anh Lê Anh dễ dàng chinh phục, giành được mức tiền thưởng 50 triệu đồng. 

Người chơi Nguyễn Lê Anh đã có một màn trình diễn ngoạn mục với kiến thức của mình tại sân chơi Ai Là Triệu Phú.

Tuy nhiên ở câu hỏi thứ 14, anh có phần phân vân khi có nội dung: "Trong kho tàng văn học cổ, phần nào không có trong bố cục của một bài văn tế". 

Theo đó, các phương án được đưa ra là A: Lung khởi; B: Thích thực; C: Luận và D: Kết. 

Với khả năng lập luận của bản thân, người chơi Lê Anh đã loại trừ được phương án A và B. Tuy nhiên, anh vẫn chưa biết chọn lựa đâu là phương án chính xác giữa C và D. Với ý kiến tham khảo từ vợ mình, cô gợi ý chồng nên dừng cuộc chơi, để bảo toàn 50 triệu đồng đang có - vốn là số tiền thưởng không hề nhỏ ở thời điểm năm 2008. 

Dù tham gia Ai Là Triệu Phú để chiều lòng vợ nhưng khi đưa ra quyết định cuối cùng, anh đã không theo ý vợ mình, quả quyết "Tôi luôn chịu trách nhiệm về quyết định của tôi" và chọn phương án C là "phương án lựa chọn cuối cùng". 

Chính sự quyết đoán này đã giúp người chơi Lê Anh lập kỷ lục 14/15 câu hỏi của chương trình và đạt được số tiền thưởng 80 triệu đồng. 

Sau cùng, dù rất muốn nam MC Lại Văn Sâm "lên đỉnh" thêm một lần nữa nhưng trước câu hỏi số 15 quá khó nhằn, Lê Anh đành xin dừng cuộc chơi, ra về với mức tiền thưởng đang có. 

Nội dung câu hỏi số 15 khiến Nguyễn Lê Anh phải dừng chân.

Ở câu hỏi cuối trị giá 120 triệu đồng, nội dung là: "Tác phẩm 'Đời thừa' của Nam Cao lần đầu tiên được đăng trên báo nào?". Bốn đáp án lần lượt được đưa ra là A: Ngày nay; B: Tiểu thuyết thứ bảy; C: Nông cổ mím đàm và D: Phụ nữ tân văn.

Ngay sau khi câu hỏi này được tiết lộ, anh đã loại trừ phương án C vì bản thân biết rằng đó là một tờ báo thương mại. Tiếp đó, anh cũng hướng suy nghĩ về đáp án B - Tiểu thuyết thứ bảy, là đáp án đúng nhưng trước đó đã dừng cuộc chơi. 

Suy luận cuối cùng của Lê Anh khiến khán giả vô cùng tiếc nuối khi anh đã có một đáp án đúng cho câu hỏi số 15 quyết định, nhưng lại dừng trước khi đưa ra đáp án. 

Anh Nguyễn Lê Anh có niềm đam mê hội họa, nghệ thuật. Anh chụp cùng đại sứ Hy Lạp Nicolaos D.Kanellos tại một triển lãm nghệ thuật. (Ảnh Báo Hà Tĩnh)

Hiện tại, anh Nguyễn Lê Anh không còn làm công việc kỹ sư tại công ty cũ khi cùng với một số người bạn vận hành công ty riêng, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Sau Ai là triệu phú, anh cũng không tham gia bất kỳ gameshow nào nữa. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ