Zới Trẻ

Khủng long, bò sữa, cá chép, bưởi da xanh... cứ thế nhảy xổ vào trang phục dân tộc Miss Grand Thailand 2020

Dương Thùy

Đăng lúc 14:20 | 19/09/2020

Phần thi trang phục dân tộc của đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hòa Bình Thái Lan hàng năm, luôn là vòng đấu thu hút sự chú ý nhất của fan yêu sắc đẹp trên toàn thế giới.

Phần thi "Trang phục dân tộc" trong khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Thailand 2020 luôn là vòng đấu thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả thế giới, nhất là với fan sắc đẹp. Bởi đất nước Thái Lan vốn nổi tiếng với sự sáng tạo, phá cách "vô bờ bến", thế nên, phần thi này được quan tâm hơn cả. 

77 bộ trang phục được 77 thí sinh thể hiện, mang đầy đủ yếu tố, đặc trưng của từng vùng miền của mỗi người đại diện. Các thiết kế trang phục dân tộc của những mỹ nhân xứ Chùa Tháp không bị gò bó hay bắt buộc bởi bất kỳ nguyên tắc nào, chỉ nhất mực tuân theo tiêu chí: độc - lạ - lộng lẫy. Cũng vì lẽ đó mà phần trình diễn này đem đến sự hoành tráng quá đỗi kinh ngạc, mãn nhãn người xem ở từng góc nhìn. 

Bộ xương khủng long (trái) và món Guay Jub yuan gây ấn tượng mạnh cho người xem. Với ý tưởng bộ xương khủng long, thiết kế được lấy cảm hứng từ quê hương của người đẹp số 06 là nơi nổi tiếng với hóa thạch khủng long từng được tìm thấy. Hiện trang phục này đang dẫn đầu bình chọn với hơn 55 ngàn lượt thích.
Bưởi da xanh, ruột đỏ trở thành trang phục dân tộc khi kết hợp trang sức và mũ đội đầu được thiết kế pha trộn giữa nghệ thuật, văn hóa địa phương cùng màu sắc tươi trẻ.
Chợ nổi hay cảm hứng từ chợ Mahachai – trung tâm thương mại thủy sản cũng được các thí sinh mang lên sân khấu đa dạng và đầy màu sắc.
Thiết kế lấy ý tưởng từ những cô bò sữa vùng thảo nguyên (trái) và tích truyện cá chép trắng hóa rồng đầy ấn tượng.
Những câu truyện cổ của xứ Chùa Vàng cũng được lồng ghép vào phần thi kèm vũ đạo của các thí sinh.
Vốn nổi tiếng là đất nước của sự sáng tạo và nụ cười, phần thi trang phục dân tộc của Thái Lan luôn đem đến cả hai yếu tố trên: độc đáo & hài hước.
Không ít những thiết kế sở hữu sự công phu, cầu kỳ ở sự chuẩn bị, chăm chút của thí sinh và ê-kip của mình.
Tại đấu trường nhan sắc quốc tế, Thái Lan thường góp mặt trong top 5 quốc phục đẹp nhất hành tinh.
Chưa bao giờ các trang phục dân tộc đến từ đất nước này làm phụ lòng người hâm mộ sắc đẹp thế giới.
Tôn vinh sự đa dạng văn hóa và muốn lan tỏa tinh thần dân tộc theo phong cách gần gũi, hài hước nhất thông qua trang phục, là cách mà những mỹ nhân Thái Lan đã và đang làm được rất thành công.

>> Xem thêm: Dịch COVID-19 thành cảm hứng cho trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ