Zới Trẻ

Khoa Pug khuyên học IT, mua nhà Sài Gòn, Hà Nội dễ ẹc trước tuổi 30

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:45 | 28/07/2021

Mua nhà trước tuổi 30 dễ ẹc nếu nghe theo Khoa Pug học IT. Chuyện đơn giản như đang giỡn vậy ư?

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đã được công bố. Vấn đề tiếp theo của nhiều sĩ tử là lựa chọn trường phù hợp nhất với điểm thi của mình để có thể bước chân vào cánh cổng đại học mong muốn.

Chia sẻ về việc chọn ngành học, nam YouTuber Khoa Pug đã nêu quan điểm chọn ngành IT để có thể "thoát nghèo", mua nhà ở Sài Gòn hoặc Hà Nội trước năm 30 tuổi. Thậm chí anh còn khẳng định, nếu làm theo thì sẽ đạt được những điều trên. 

Khoa Pug "khoe nhẹ" đã trở thành triệu phú đô la trên đất Mỹ.

Cụ thể, lập trình sẽ là chiếc cầu nối để các sĩ tử vừa chân ướt chân ráo rời khỏi kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp cận đến cuộc sống như nam YouTuber, dù không giàu nhưng cũng là "triệu phú đô la trên đất Mỹ". 

Theo Khog Pug, cách đây 10 năm việc thu tiền điện, nước... đều phải thực hiện trực tiếp. Nay nhờ những người làm lập trình - như anh, nhiều nền tảng ứng dụng ra đời, chỉ cần vào app là đã có thể thanh toán, rất tiện. 

Bên cạnh những ý kiến đồng tình với Khoa Pug, không ít bình luận cho rằng nam YouTuber tuy nói đúng nhưng chưa đủ và còn nhiều thiếu sót khi bàn về vấn đề "hướng nghiệp". 

Theo một số dân mạng, ngành IT không phải ai cũng học được và cũng không phải ai cũng giàu hoặc ít ra là mua được nhà Sài Gòn, Hà Nội trước năm 30 tuổi. Với Vlog của Khoa Pug, nhiều người cũng cho rằng chỉ dừng ở mức độ tham khảo. Ai cũng "đâm đầu" đi học IT thì những ngành khác, công việc khác ai sẽ làm?!

Anh chàng thường chia sẻ kinh nghiệm cá nhân để có thể giúp các bạn trẻ định hướng kiếm tiền, làm giàu.

Chị Như Nguyễn (33 tuổi) chia sẻ: " Lương nhân lực ngành IT cũng rất đa dạng, có thể 300-400 USD, nhưng cũng có thể lên đến hàng ngàn USD, tùy vào trình độ, kinh nghiệm cũng như cấp bậc. Không thể đùng một cái bạn có được lương ngàn đô nếu không tập trung và đầu tư vào nó". 

Beo - một người dùng YouTube khác cũng đồng tình ý kiến trên, nhận định: "Clip không đúng cũng chẳng sai, chỉ là quá thiển cận khi kêu gọi mọi người học IT, thay vì những ngành khác. Mình cũng dân IT, lương khởi điểm chỉ khoảng 7,5 triệu. Sau 10 năm, đổi 4 công ty, lương của mình hơn 35 triệu, nhưng trách nhiệm và khối lượng công việc rất nặng nhé. Cái gì cũng có giá của nó cả". 

Bên cạnh đó, một số dân mạng cũng đùa rằng: "Nhà thì chưa biết 30 tuổi có không nhưng ông anh tôi đang ế bền vững đây này".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của Khoa Pug?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ