Zới Trẻ

Khó hiểu quý bà chui lỗ gạch tìm lá xông và quý ông đấm vào công an

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 11:38 | 15/07/2021

Bất chấp tất cả, vi phạm quy định về phòng chống COVID-19, "bộ đôi" người phụ nữ "chui lỗ gạch" và người đàn ông say đấm thẳng vào công an khiến người cười kẻ chỉ trích.

Trong khi đa phần người dân đều đang cố gắng góp phần nhỏ của mình vào công tác chống dịch COVID-19, thì một vài trường hợp khiến ai nấy phải lắc đầu ngán ngẩm, từ chối hiểu khi sự việc xảy ra. Mỗi người mỗi lý do nhưng để đạt được kết quả tốt nhất, nhanh nhất trong "cuộc chiến" này, sự cảm thông và đồng lòng luôn là điều quan trọng lắm. 

Như trường hợp của ông Đinh Văn Hiệp (48 tuổi) ngụ ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, Bình Dương là một câu chuyện điển hình về ý thức chống dịch, khiến nhiều người phải cười chê. Theo đó, ngày 13-7, ông này bị phản ảnh về hành vi gây rối, vì xảy ra xô xát với bạn nhậu. Khi lực lượng chức năng đến, thay vì đeo khẩu trang đúng quy định phòng dịch, ông này không chấp hành, đã đấm thẳng vào mặt Đại úy Nguyễn Quốc Cường - Phó trưởng Công an P. Tân Phước Khánh 1 khi vị Đại úy nhắc nhở về chuyện đeo khẩu trang. 

Đoạn clip ghi lại một phần diễn biến vụ việc khiến mạng xã hội xôn xao, vì hành động bất chấp của người đàn ông này. Ông Hiệp đã bị khởi tố, điều tra vào ngày 14-7. 


Đoạn clip khiến nhiều người sốc vì hành vi chống đối người thi hành công vụ trong tình hình dịch bệnh căng thẳng. (Nguồn: Nguyễn Thanh Hải)


Một sự việc hi hữu khác cũng khiến dân mạng phải "bó tay", trước suy nghĩ vượt tầm kiểm soát của mọi người. Theo đó, quý bà là một bệnh nhân COVID-19 có mã số 17725 (37 tuổi, ở phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa), đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. 

Chị này bị một bệnh nhân khác chụp lại hình ảnh đang chui qua ô gạch vỡ trên tường rào bệnh viện, để đi ra ngoài tìm... lá bạc hà. Vì dự định hái ít lá để nấu nước xông, sau đó sẽ leo vào lại. 

Nữ bệnh nhân này sau đó đã mắng chửi người chụp lại hình ảnh xấu xí trên, khiến người này bức xúc, đã tiếp tục quay lại clip, đăng lên mạng xã hội. Hiện, quý bà này đã được củng cố hồ sơ để chuẩn bị cho các bước xử lý tiếp theo, khi vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Quý bà chui kẽ hở từ một ô gạch vỡ trên tường rào bệnh viện để hái lá bạc hà xông hơi.

Chưa dừng ở đó, một đoạn clip ngắn khác ghi lại hình ảnh một cô gái "vượt nghịch cảnh" bằng cách... chui qua những ô hở sắc nhọn của dây kẽm để ra ngoài, khiến nhiều người vừa được dịp phì cười lẫn chê trách. Không hiểu vì lý do gì cô gái đã phải "thông chốt" theo cách thức kỳ quái như vậy. 

Nhiều người cho rằng, hành động của cô gái này không chỉ thể hiện sự vô ý thức, mà còn có khả năng ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh, khi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Và sự việc này hoàn toàn vi phạm chỉ thị 16 mà TP HCM đang áp dụng. 

Nhọc nhằn "thông chốt" nhưng kết quả có được như ý muốn?! (Nguồn: Facebook)


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ