Zới Trẻ

'Khịa' Vy Oanh góp quỹ vaccine 5 triệu, netizen bớt kỳ được không?

An Nguyên

Đăng lúc 17:58 | 01/07/2021

Giọng ca 'Đồng Xanh' liên tục vướng vào loạt lùm xùm liên quan đến từ thiện, khi số tiền góp quỹ vaccine 5 triệu đồng của cô bị một bộ phận dân mạng đem ra cà khịa.

Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 mỗi ngày một tăng lên, khi càng nhiều mạnh thường quân chung tay đóng góp, trong đó có sự đồng lòng của không ít nghệ sĩ. Thế nhưng, chính điều này cũng khiến nhiều netizen xấu xí "vạch lá tìm sâu", cố gắng moi móc, so sánh ai góp nhiều hơn ai.

Như trường hợp của nữ ca sĩ Vy Oanh, khi cô bị dân mạng liên tục réo tên vào những câu chuyện "cà khịa" kỳ cục, về việc ủng hộ quỹ vaccine 5 triệu đồng. Trước đó, thông tin này được công khai chính thức trên trang web của Kho bạc Nhà nước, và được chụp lại màn hình nhằm mục đích bêu rếu, xuyên tạc.

Trước những lời chỉ trích, công kích, giọng ca "Đồng Xanh" buộc phải lên tiếng trên trang cá nhân của mình. Mở đầu bài viết, cô thắc mắc: "Đóng góp vào quỹ vaccine phòng chống COVID-19 5 triệu đồng là hành động đáng xấu hổ lắm hả mọi người? Đây không phải là từ thiện, mà là ý thức trách nhiệm, là người công dân Việt Nam đồng lòng hướng về Tổ quốc". 

Nữ ca sĩ đã đăng tải những khoản tiền từng chuyển cho các hội nhóm từ thiện lên fanpage của mình. (Ảnh chụp màn hình)
Trước đó, hình ảnh về số tiền Vy Oanh góp quỹ vaccine phòng chống COVID-19 được công khai trên mạng xã hội.


Nữ ca sĩ cũng chia sẻ: "Vy Oanh vẫn tin vào điều tử tế và mong mọi người tiếp thêm động lực, thay vì những vu khống không có căn cứ. Vy Oanh cũng rất cảm kích tình cảm của mọi người dành cho mình dù bị tấn công lây". 

Chuyện từ thiện với số tiền bất kỳ nào cũng đều xuất phát từ tình yêu thương, mong muốn sẻ chia đến với những hoàn cảnh, trường hợp khó khăn hơn mình. Đó là điều đáng quý, nhất là khi người Việt luôn đề cao tinh thần "lá lành đùm lá rách". 

Netizen ơi, các bạn có thể bớt... kỳ được "khum"?An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ