Zới Trẻ

Khi vịt thành thú cưng: Được dọn ổ hẳn hoi, đeo bỉm khác gì em bé

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:34 | 29/09/2021

Hàng loạt các chú vịt đã ra đời vì 'sự cố bất ngờ' hoặc chủ động của chủ nhân trong mùa giãn cách năm nay, trở thành trào lưu nuôi vịt cực mê với chữ ê kéo dài thật dài.

Thời gian giãn cách xã hội kéo dài tại nhiều tỉnh thành khiến không ít người cảm thấy bí bách, khó chịu. Thế nhưng thay vì chịu cảnh "sống chung với bực bội", nhiều gia đình nghĩ ngay đến các hoạt động trồng cây, chăm vườn, decor lại nhà cửa... Đặc biệt nhất trong số đó vẫn phải kể đến trào lưu: nuôi vịt thành thú cưng.

Từ đầu mùa dịch, lác đác một vài tài khoản khoe thành quả trái trứng vịt lộn mua về, để quên đâu đó nay bỗng dưng nở ra chú vịt con nhỏ xíu, lông vàng mượt. Sau đó là hành trình "chăm con" bất đắc dĩ đến mệt phờ, bởi không phải ai cũng là "chuyên gia" trong ngành chăn nuôi. 

 Nhiều gia đình chọn vịt để nuôi trong mùa dịch vì quá đáng yêu, dễ chăm.

Càng ngày càng nhiều chủ đề về những chú vịt vàng tiếp tục xuất hiện trên các nhóm cộng đồng, khiến từ một "tai nạn" bất ngờ nay trở thành một trào lưu nuôi thú cưng được đón nhận. Đa phần chủ nhân của các chú vịt vàng này đều rất mực cưng chiều "đàn con" của mình. Người dọn ổ đẹp đẽ ở ban-công, người thì móc len làm bỉm nhiều màu. Thậm chí có người còn dày công tạo hẳn một album cực yêu từ ngày chào đón chú vịt bé bỏng ra đời cho đến lúc trưởng thành, nhận được hàng ngàn lượt yêu thích của cộng đồng mạng. 

Như "Kiu" của chị Hồng Nghĩa (ngụ quận Đống Đa, Hà Nội) đã trở thành một "nhân vật có tiếng tăm" trên cõi mạng, khi hình ảnh được lan toả trên nhiều group cộng đồng. Kiu có sở thích ngủ mọi lúc, mọi nơi và rất thích chơi với Tĩn - con gái chị Nghĩa. 

Chú vịt Kiu được đeo bỉm chẳng khác gì em bé.
Có sở thích mê ngủ, Kiu có thể ngủ bất kỳ đâu ở bất cứ dáng hình nào.

Nhờ có Kiu mà cô bé Tĩn càng thêm yêu thương động vật khi ngày ngày chăm sóc, trông chừng cho Kiu. Thậm chí, việc dọn dẹp chất thải của Kiu cũng chẳng khiến Tĩn cảm thấp áp lực hay nề hà, mà coi đó là trách nhiệm của mình, khi có Kiu bầu bạn trong những ngày Hà Nội giãn cách trước đó. 

Hay như trường hợp của tài khoản Hoa Tường Vy, chị ấp từ 20 quả trứng vịt lộn thành 16 chú vịt nhỏ nhắn, đáng yêu đến mức "chỉ muốn ngồi ngắm mãi thôi". Trước đó, chị từng ấp 5 quả nhưng không nở được con nào.

Đàn vịt 16 con vàng ươm của tài khoản Hoa Tường Vy được nhiều người yêu thích.
Không chỉ chăm chút kỹ lưỡng, các chú vịt còn được pose ảnh đáng yêu, cứ muốn ngắm mãi không thôi.

Khoe "đàn con" lên mạng xã hội, bài đăng nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ các thành viên của hội Yêu bếp. Nhờ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, những thông tin mà chị cung cấp trở thành kim chỉ nam của không ít những ai đang có ý định nuôi vịt trong nhà vì quá chi tiết, đầy đủ. Tuy nhiên, chị cũng không quên cảnh báo "nhà nào có vườn rộng, xác định nuôi nhiều thì ấp nhiều, còn nuôi chơi nên ấp vài quả thôi" vì nuôi vịt khá... hôi và bẩn! 

Còn bạn đã dự định nuôi vịt làm thú cưng bao giờ chưa?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

    14/10/2021 11:55