Zới Trẻ

Khi người già 'đi khắp thế gian' khiến phượt thủ trẻ lác mắt

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:14 | 04/12/2020

Dù ở tuổi xế chiều, thế nhưng không ít người lớn tuổi vẫn có niềm đam mê dịch chuyển, 'đi khắp thế gian' khiến bao phượt thủ trẻ lác mắt, ngỡ ngàng.

Ở ngưỡng lục tuần hay "thất thập cổ lai hy", vẫn có những gương mặt đại diện cho bước chân đam mê dịch chuyển, "thách thức" ánh nhìn ngưỡng mộ của bao người trẻ. Bởi nhiều người vẫn thường cho rằng, U60-70 là độ tuổi để sống những tháng ngày yên bình, bên con cháu hay các thú vui tao nhã khác như trồng cây, đọc sách, ngâm thơ... 

Thế nhưng, không ít cụ ông cụ bà luôn nung nấu ý định "đi khắp thế gian", chẳng muốn bó buộc cuộc sống của mình, chỉ quẩn quanh nếp nhà quen thuộc.

Ông Trần Lê Hùng đạt kỷ lục Việt Nam khi có chuyến đi phượt thú vị ở tuổi 66.

Như ông Trần Lê Hùng, câu chuyện hoàn thành chuyến đi phượt xuyên lục địa Á - Âu khiến bao người phải... lác mắt, bất ngờ. Bất chấp nguy hiểm rình rập, người đàn ông này đã quyết định lên đường cùng một người đồng hành dẫn tour vào dịp sinh nhật tuổi 66.

Chinh phục nhiều cung đường gian nan, thậm chí một loạt các tai nạn đã từng xảy ra, nhưng hành trình 45.000km đã chinh phục là một phần ký ức chẳng "tiền nào mua được". Với ông, sự cẩn thận luôn đặt lên hàng đầu và sự cố gắng, phấn đấu là điều chẳng thể thiếu. Nhờ đó, ông Trần Lê Hùng trở thành kỷ lục gia Việt Nam, đạt được danh hiệu Người Việt Nam đầu tiên đi xe máy bằng đường bộ liên tục trong 06 tháng qua 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ông Mong Phước Minh và bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc luôn đồng hành cùng nhau trong những chuyến đi.

Hay cặp đôi - cụ ông Mong Phước Minh (70 tuổi) và bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc (68 tuổi) đã đi qua nhiều cung đường cùng nhau, sau khi về hưu. Ban đầu, những chuyến du lịch chỉ vỏn vẹn vài ngày. Thế nhưng khi thời gian đã rỗi rãi hơn, cả ông lẫn bà "thừa thắng xông lên" đi qua loạt các tỉnh miền Tây để đến với cột mốc số 0 (tỉnh Cà Mau). 

Rồi những chuyến xuyên Việt, đi bụi khắp Đông Nam Á khi thì xe đò, lúc lại xe đạp khắp hang cùng ngõ hẻm ở nhiều quốc gia...

Người ta vẫn thường nói, "già gân" là đều có lý do cả. Mặc dù từng bị con cháu cản bước vì lo ngại nguy hiểm, không những thế, với vốn tiếng Anh giới hạn, ông bà vẫn hoàn thành được chuyến khám phá các tiểu bang miền Nam nước Mỹ vào năm 2017 bằng... xe buýt.

Tình yêu của ông bà vẫn luôn bền đẹp qua hơn 45 năm.

Mới đây, một bộ ảnh của hai cụ bà đi du lịch Đà Lạt cùng nhau đã vượt ra khỏi nhóm cộng đồng để gây bão dân mạng, chẳng kém câu chuyện "đi khắp thế gian" nào. Thời gian trôi đi có thể sẽ lấy bớt sức khỏe, vẻ ngoài nhưng tình bạn của hai cụ bà vẫn khiến bao người ngưỡng mộ, thích thú. 

Tình cảm gắn bó...
... và chẳng thiếu những khoảnh khắc "chất chơi" như bao người trẻ.
Nhìn hai cụ ai cũng thấy ngập tràn năng lượng tích cực.
Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ