Zới Trẻ

Khẩu trang trong suốt chống giọt bắn, thẩm mỹ miễn bàn, hiệu quả cần xem xét

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:55 | 31/07/2020

Trong thời điểm COVID-19 đang quay trở lại, một loạt những sản phẩm mới để phòng chống tác nhân gây bệnh cũng được giới thiệu...

Mới đây, cộng đồng mạng lại xôn xao chiếc khẩu trang "thần thánh", vừa chống giọt bắn lại khoe được gương mặt của người dùng nhờ lớp nhựa dẻo trong suốt. Thiết kế ôm sát của chiếc khẩu trang giúp tăng độ thẩm mỹ lên cao, bên cạnh đó, vì làm bằng TPU - một loại nhựa nhiệt dẻo nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dưới thời tiết mưa nắng thất thường. Đồng thời chiếc khẩu trang này cũng được quảng cáo là dễ vệ sinh và tái sử dụng nhiều lần. 

Tuy được PR rầm rộ là sản xuất tại Việt Nam song các mẫu quảng cáo lại khiến người xem nghi ngờ nguồn gốc. 
Mỗi chiếc khẩu trang nhựa này sẽ ôm gọn phần lớn khuôn mặt. 
Và chiếc van phía trước sẽ có tác dụng điều hoà không khí bên trong giúp người dùng tránh cảm giác bí bách, khó chịu.
Mức giá không hề rẻ, dao động từ 120 - 185 nghìn đồng/cái, là điều mà khiến nhiều người băn khoăn, e dè khi lựa chọn sản phẩm này.

Bên cạnh đó, điều khiến dân tình xôn xao là chiếc khẩu trang trong suốt này có thể dùng được với FaceID và các công nghệ nhận diện khuôn mặt của smartphone mà không cần cởi bỏ. Thế nhưng, công nghệ FaceID đã lên một tầm cao mới khi có thể nhận diện người dùng ngay cả khi họ đeo khẩu trang. Vì vậy, dù sở hữu "vẻ ngoài" trong suốt, vô cùng hấp dẫn thì chiếc khẩu trang này cũng không thực sự quá hữu dụng cho việc đó. 

Bên cạnh mẫu khẩu trang trong suốt, phiên bản đen và trắng cũng được giới thiệu. Hiệu quả vẫn cần xem xét, song riêng vấn đề thẩm mỹ của sản phẩm này quả thực khá ấn tượng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ