Zới Trẻ

Khách mừng cưới bằng tiền mặt để người nhà ghi sổ

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:34 | 02/12/2020

Một đoạn clip ghi lại cảnh khách mời xếp hàng lần lượt mừng cưới bằng cách đưa trực tiếp tiền mặt cho người nhà để ghi sổ khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Tiền mừng cưới là chủ đề vô cùng tế nhị khi nhắc đến. Thông thường, khách mời sẽ bỏ tiền mừng cưới vào phong bì để gửi lại cho gia đình mời cưới. Hoặc thân thiết hơn, nhiều người sẽ trao tận tay cho cô dâu chú rể làm quà mừng. 

Tuy nhiên, một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên khi ghi lại cảnh khách mời xếp hàng chờ người nhà chủ hôn ghi sổ sau khi đưa tiền mặt. Video nhận được hàng nghìn bình luận về phong tục mừng cưới của mỗi địa phương.

Rất đông khách mời đứng xếp hàng để chờ đến lượt "check in" cho người nhà ghi sổ tiền mừng cưới.

(Nguồn: Linh Nguyễn)

Ở phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng khẳng định rằng tại một số nơi ở các tỉnh như Lạng Sơn, Nam Định, Cao Bằng, Thái Bình... đều có cách ghi sổ trực tiếp như vậy, không cần phong bì gì cả. Một số ý kiến cho hay, thông thường bạn bè của cô dâu chú rể khi được mời đến bằng phong bì sẽ gửi tiền mừng cưới theo phong bì đã đưa mời trước đó. 

Còn lại họ hàng, người làng xung quanh nhà trai hay nhà gái thì thường được bố mẹ, gia đình cô dâu mời miệng nên chỉ cần mừng cưới không cần phong bì, và được ghi vào sổ trực tiếp. 

Tài khoản Bùi Việt Chúc bình luận: "Đây là họ đi kiểu hàng xóm, bản làng với nhau thôi. Còn người được thiếp mời vẫn đi phong bì bình thường". 

Bạn Gấm July cho hay: "Cao Bằng cũng như vậy nè. Đỡ tốn công người nhà bóc đếm, lại tránh được trường hợp mất cắp hay rơi phong bì. Cưới xong mệt lắm lại còn ngồi đi bóc, đếm nữa...". 

Tài khoản Trúc Cin phân vân: "Kể ra cũng tiện nhưng cảm thấy nó cứ làm sao ấy. Người đi nhiều, người đi ít, người ta lại nói ra nói vào".

Còn bạn nghĩ sao về vấn đề gửi tiền mừng cưới nhưng không cho vào phong bì?Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ