Zới Trẻ

Huyền Chip - cô gái từng 'bị ghét' lọt Top Voices toàn cầu

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:10 | 19/11/2020

Top Voices 2020 đã chính thức gọi tên Huyền Chip ở lĩnh vực Khoa học Dữ liệu và Trí thông minh nhân tạo (Data Science & AI).

Mạng xã hội Linkedln công bố những nhân vật có ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực - Top Voices 2020, trong đó có tên Huyền Chip, một cô gái quen thuộc với giới trẻ Việt. Theo đó, Huyền Chip được vinh danh ở lĩnh vực Data Science & AI - Khoa học dữ liệu và Trí thông minh nhân tạo. 

Huyền Chip được Linkedln gọi tên vào Top Voices lần thứ 2.

Top Voices là danh sách được công bố hàng năm bởi Linkedln, suốt 6 năm qua. Năm trước đó, Huyền Chip từng lọt vào Top Voices ở mảng phát triển phần mềm. 

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Huyền Chip cho biết cô chỉ mới sử dụng Linkedln 2 năm trở lại đây, nhưng đã gặt hái được nhiều lợi ích cho công việc từ mạng xã hội này. Như giới thiệu của Huyền Chip thì trang Linkedln có thể được sử dụng như hồ sơ xin việc, mà người tuyển dụng có thể tìm được ứng viên tại đây. 

Với mạng xã hội này, cô thường xuyên chia sẻ quy trình tuyển dụng trong ngành phần mềm, cũng như quy trình ứng dụng AI vào trong thực tế. Đó cũng là lý do cô được mạng xã hội việc làm này vinh danh ở các hạng mục đã tham gia đóng góp bài vở. Và cũng nhờ Linkedln, cô có thể được tuyển dụng thông qua mạng xã hội này, thay vì được tìm kiếm qua Facebook hoặc Twitter. 

Bên cạnh Huyền Chip, Top Voices 2020 ở mảng Data Science & AI còn có những cái tên khác như Rana El Kaliouby, Cassie Kozyrkov, Greg Coqillo, Andrew Ng, David Malan... 

Huyền Chip từng gây xôn xao dư luận những năm 2012 sau cuốn "Xách ba lô lên và đi" của mình.
Rất nhiều cuộc thảo luận cũng đã nổ ra nhằm phản biện lại tư duy mới mẻ, dám nghĩ dám làm của một cô gái trong suốt thời gian dài. Sau cùng, hành động và thành tựu của cô gặt hái được đã từng bước chứng minh bản lĩnh của mình.

Thông tin thêm 

Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, là tác giả của cuốn "Xách ba lô lên và đi: Tập 1 - Châu Á là nhà, đừng khóc" từng gây xôn xao năm 2012. Câu chuyện trong những trang sách là hành trình đi qua 25 quốc gia của cô.

 Cô tốt nghiệp ĐH Stanford danh tiếng vào tháng 3/2018 và đã có thời gian làm việc tại các công ty công nghệ lớn như Netflix, NVIDIA. 

Cuối năm ngoái, Huyền Chip gia nhập công ty start up Al Snorke và hiện là kỹ sư Machine Learning. 
    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ