Zới Trẻ

Hương Giang nêu quan điểm về 'phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng', dân mạng thi nhau cà khịa: 'So sánh khập khiễng quá!'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:29 | 08/09/2020

Chỉ sau ít giờ đăng tải quan điểm cá nhân về câu nói "Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" trên trang cá nhân, hoa hậu Hương Giang tiếp tục gây bão mạng xã hội.

Phụ nữ thường "kháo" nhau rằng "Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng". Với nhiều người, lấy chồng - chẳng khác gì đánh một canh bạc, một thắng, hai thua. Và đôi lúc, cuộc sống sau hôn nhân mới trở thành thước đo sự may mắn của nhiều người, bởi hạnh phúc hay không ở thời điểm đó phụ thuộc vào người chồng tốt hay xấu. 

Tuy nhiên, cũng có những phụ nữ - như hoa hậu Hương Giang, vẫn mạnh mẽ khẳng định rằng: "Giá trị của mỗi người nằm ở chính bản thân họ, người phụ nữ có chồng không hơn người phụ nữ độc thân. Người phụ nữ có chồng giỏi giang, chung thủy cũng chưa chắc hơn người phụ nữ lận đận tình duyên vài lần đám cưới. Quan trọng sau tất cả họ vẫn đứng vững, vẫn tự tìm hạnh phúc cho riêng mình bằng chính sự nỗ lực của mình, thì người phụ nữ đó vẫn vô cùng có giá trị".

Nổi tiếng thông minh và sắc sảo nhưng quan điểm cá nhân của Hương Giang không ít lần vấp phải tranh cãi từ nhiều phía.

Nghĩa là dù có người đàn ông cạnh bên hay không, phụ nữ vẫn có thể tự thân vận động, tự tìm hạnh phúc cho riêng mình. Vì vậy phụ nữ hơn thua nhau ở tấm chồng - không thể là thước đo chuẩn mực, của bất kỳ ai trong cuộc sống này. 

Hương Giang cũng chẳng phủ quyết: "Đặc quyền của phụ nữ là được dựa dẫm, nếu có người chồng giỏi giang để dựa dẫm đó là điều vô cùng may mắn và đáng tự hào. Nhưng nếu ngoài kia có người phụ nữ nào đang phải một mình, cố gắng để làm chỗ dựa cho người khác, thậm chí kể cả chồng của mình thì cũng đừng buồn, vì cố gắng cho những điều mình yêu và xứng đáng chưa bao giờ là điều đáng xấu hổ hay thua kém bất kỳ ai. Nhưng tất nhiên phải nhớ, là chỉ hi sinh cho những điều đáng!".

Phía dưới phần bình luận trang cá nhân của hoa hậu, rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra trước quan điểm thẳng thắn trên. Tài khoản Đặng Minh Hằng bày tỏ: "Theo tôi thì câu này đúng hay sai theo cách nghĩ của mỗi người. Nếu độc thân, tiền nhiều nhưng không tìm được một người đàn ông yêu thương chân thành thì cũng không hạnh phúc em ạ". 

Khá đông cư dân mạng cho rằng cô so sánh sai đối tượng khi đặt phụ nữ chưa kết hôn và phụ nữ đã có chồng vào quan điểm của câu nói trên.

Trong khi đó, tài khoản Thanh Lê cho rằng: "Đem so sánh giữa phụ nữ chưa lập gia đình và phụ nữ đã kết hôn dựa trên câu nói này thì quả thực thấy hơi khập khiễng, chưa đúng lắm. Với mình, đây là câu nói của người ngoài khi họ nhìn vào cuộc sống vợ chồng của những người khác. Họ so sánh rằng cô A lấy chồng sướng hơn cô B dù học thức, địa vị tương đương nhau. Hôn nhân có nhiều điều không may mắn, nghĩa là mặc định, chồng cô A đã tốt hơn chồng cô B, rồi đưa ra kết luận có vẻ một chiều".

Còn với bạn Kẻ Măn Máy thì nhận định đây là một quan điểm xưa của các cụ để phản bác lại ý của hoa hậu Hương Giang: "Con gái ngày trước thì lớn lên được gả chồng sớm, nên họ mặc định là trưởng thành đều phải lấy chồng thôi. Lấy cái đa số để đặt vào cả tập thể. Giống như kiểu nhìn bề ngoài một người phụ nữ U30-40, nhiều người có thể áng chừng người ấy đã là đàn bà (nghĩa là đã kết hôn) trong khi họ chưa lập gia đình, thậm chí còn "zin". Và câu này được đặt vào trường hợp phụ nữ có chồng, hoặc đã ly hôn để so sánh chứ ai lại đưa ra luận điểm như chị Hương Giang để so sánh người chưa chồng với người đã có chồng?!". 

Đồng tình với ý kiến trên rất nhiều người cho rằng giọng ca "Anh đang ở đâu đấy anh" đang so sánh sai 2 đối tượng phụ nữ, bởi câu nói này chỉ dành cho hội chị em đã lập gia đình, khiến nội dung chính của câu nói ấy có phần bị... lệch. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm này của Hương Giang khi bàn luận về "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng"?

>> Xem thêm: Hương Giang chọn chồng 'giàu, giỏi chuyện chăn gối', dân mạng khen 'đã đúng còn nói to'


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ