Zới Trẻ

'Huấn luyện viên hẹn hò online' kiếm bộn tiền nhờ thả thính... hộ!

Vũ Nguyễn (theo NY Post)

Đăng lúc 18:57 | 23/09/2021

Thả thính hay buông vài ba lời tán tỉnh hộ khách hàng để 'cá cắn câu', Nobile kiếm được hàng chục ngàn USD mỗi tháng, với doanh thu tăng gấp đôi trong mùa dịch.

Sara khao khát có được một nửa phù hợp, thế nhưng chẳng một ứng dụng hẹn hò nào đủ sức khiến cô "quẹt phải" khi nhìn thấy bất kỳ một đối tượng nào. 

"Hẹn hò trực tuyến trở nên thật lố bịch khi chúng như một trò đùa mất thời gian, với những điều vô nghĩa. Thậm chí, một số ứng dụng còn đòi hỏi tôi móc hầu bao để nâng cấp phiên bản 'tiếp cận'. Tuy nhiên, tôi mong mình có được điều gì đó xứng đáng hơn hết thảy", người phụ nữ 35 tuổi nói với The New York Post như thế.

Sau 1 năm hẹn hò online thảm hại, Sara - một chuyên gia dịch vụ tài chính đã hủy kết nối các ứng dụng tìm kiếm "đối tác" của mình. Cô tìm đến Amy Nobile - một chuyên gia hẹn hò của thành phố New York và tin rằng cuộc gặp gỡ này là "khoản đầu tư" xứng đáng. 

Chân dung "huấn luyện viên hẹn hò online" Amy Nobile. 

Nhờ đến bí quyết hẹn hò của Nobile, Sara đã gặp được chồng mình trên ứng dụng Bumble vào năm 2019, và họ đã kết hôn vào mùa hè năm nay.

Nobile chia sẻ: "Một khi các khách hàng sẵn sàng cho 'khoản đầu tư' đó, tôi sẽ cung cấp cho họ những công cụ cần thiết để tạo kết nối lãng mạn, có chất lượng trên các nền tảng trực tuyến".

Được biết, Nobile là một bà mẹ 2 con, 52 tuổi và đã ly hôn. Cô sống tại West Village và trở thành một "huấn luyện viên hẹn hò online" vào tháng 4-2018, sau khi từ bỏ sự nghiệp PR của mình. Trong bối cảnh COVID-19, dịch vụ của cô càng bùng nổ hơn khi doanh thu tăng đến 200%. 

“Lúc đầu khi đại dịch ập đến, mọi người sợ quýnh quáng cả lên, vì việc hẹn hò có thể là không an toàn. Thế nhưng chẳng ai có thể sống một mình mãi, nên nhiều khách hàng đã tìm đến tôi và đề nghị sự hỗ trợ từ dịch vụ này. Kiếm một đối tác thật hoàn hảo cho họ là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của tôi hiện nay". 

Khách hàng tìm đến Nobile đa phần là những người thất bại trong tình trường. Đặc biệt trong mùa dịch COVID-19, số lượng liên hệ tăng đột biến.

Nobile cho biết những điều cô chia sẻ với khách hàng đều là kinh nghiệm cá nhân. Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân 20 năm của mình, cô đắm chìm trong những buổi hẹn hò. Thậm chí, Nobile từng hẹn hò 4 - 6 cuộc/ngày. Cô kể lại: "Tôi sẽ gặp các đối tượng của mình trong những buổi cafe 30 phút ở trung tâm thành phố, rồi tìm hiểu xem cả hai có thể tiến tới hay không".

Thế nhưng không phải dễ dàng gì với Nobile, khi cô liên tiếp vấp phải hàng loạt sai lầm trong suốt 4 tháng. Phần tiểu sử bản thân sơ sài hay chỉ đăng độc mỗi hình ảnh "cô gái tiệc tùng"... đã chẳng thể giúp cô có được một người tình phù hợp.

Cuối cùng, cô đã gặp được bạn trai hiện tại, người đã thiết lập mối quan hệ với Nobile trong suốt 3 năm qua, sau khi đã cập nhật hồ sơ hẹn hò của mình. 

Lúc này, Nobile mới sực hiểu ra và đúc kết lại: "Chìa khóa để thành công trên các ứng dụng hẹn hò là hiển thị tất cả các đặc điểm khiến bạn trở nên độc đáo. Một khi bạn tiết lộ bạn thực sự là ai trong tiểu sử và thông qua hình ảnh của mình, bạn sẽ bắt đầu thu hút những người phù hợp với tinh thần của mình, hơn là chỉ vẻ bề ngoài.

Mức giá dịch vụ Nobile đưa ra là 10.000 USD trong 4 tháng và được gia hạn mỗi 2.500 USD/tháng, nhưng không đi kèm cam kết thành công.

Mức giá 10.000 USD cho 4 tháng sử dụng dịch vụ của Nobile được đánh giá ngang bằng với các chuyên gia hẹn hò khác, khi họ có các gói dịch vụ tính phí từ 300 USD/giờ cho đến 50.000 USD/năm. 

Khi khách hàng đến với Nobile, cô sẽ yêu cầu họ điền thông tin thiết yếu qua bảng câu hỏi 9 trang, nhằm biết được rõ ràng tính cách của người đang dùng dịch vụ của mình. Một số câu hỏi có thể đề cập đến "Nỗi sợ hãi lớn nhất trong tình yêu", "Một số điều kỳ quặc mà người thân hay bạn bè thường trêu chọc bạn"... 

Bên cạnh đó, cô cũng xúc tiến lịch chụp ảnh cho khách hàng, và trao đổi thêm các kỹ thuật tán tỉnh với họ. Đối với các buổi hẹn hò trực tiếp, cô dạy khách hàng trở thành "ruồi" - một từ hẹn hò mà cô đặt ra khiến mọi người nhìn chằm chằm vào mắt đối tác tiềm năng trong 3 giây, khi nở một nụ cười tự mãn.

Cô tiết lộ: “Tôi thậm chí đã hẹn hò ở chế độ ẩn danh, để hướng dẫn họ cách tương tác trực tiếp với các buổi hẹn hò. Đây không phải là phương pháp huấn luyện chính của tôi, nhưng đôi khi phân tích hành vi của khách hàng, thông qua cách thức trên, sẽ dễ dàng điều chỉnh lại những điều chưa phù hợp cho buổi hẹn hò chính thức". 

Đôi lúc, Nobile sẽ đăng nhập vào tài khoản hẹn hò của khách hàng và giao tiếp với các đối tượng phù hợp với họ. Thậm chí, cô còn buông vài lời trêu đùa, tán tỉnh nhằm giúp khách hàng tiến bước xa hơn trong mối quan hệ của mình, tất nhiên trong điều kiện khách hàng cho phép. 

Tuy nhiên, Nobile luôn khuyến khích khách hàng của mình thực hiện tất cả mọi bước, để đánh giá khả năng tương thích trước buổi hẹn hò đầu tiên. Sau khi có những "phản ứng hóa học" giữa cặp đôi, cô tiến hành thiết lập cuộc trò chuyện qua điện thoại. 

Tiếp đến, những buổi hẹn cà phê kéo dài 30 phút, cùng tần suất gặp gỡ từ 2 - 3 đối tác/lần sẽ được Nobile tạo ra. 

Thỉnh thoảng, Nobile sẽ can thiệp vào tài khoản của khách hàng để thả thính, buông lời tán tỉnh hộ.

Mặc dù Nobile không thể đảm bảo rằng các "học trò" sẽ có một mối quan hệ thực sự sau 4 tháng "học hành", nhưng nếu muốn gia hạn hợp đồng, cô cung cấp thêm khoản phí gia hạn 2.500 USD/tháng. 

Theo Nobile tiết lộ: "Khoảng 30% khách hàng đều có bồ sau 4 tháng đầu tiên của hợp đồng thứ nhất. Còn 70% còn lại, họ thường mất từ 6 tháng đến 1 năm". 

Tuy chẳng có khách hàng nào đủ can đảm công khai mình đang sử dụng dịch vụ của Nobile để tìm đối tượng hẹn hò, nhưng cô ấy tin rằng con đường mình đang đi là đúng đắn. Dù vậy, cô cũng sẽ hơi buồn nếu mọi người nhìn vào và đánh giá nó.


Vũ Nguyễn (theo NY Post)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ