Zới Trẻ

Hot girl tài chính, chuyên gia pha-ke náo loạn 'làng hài' Facebook

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:00 | 17/07/2021

Giới trẻ rần rần đu trend tạo poster châm biếm, mỉa mai các 'chuyên gia tài chính 4.0', khiến ai nấy nhìn vào cũng được phen cười no.

Ở nhà tránh dịch mà buồn quá thì làm gì đây? Chụp hình đồ ăn, thức uống hay góc chill nào đấy cũng đã chán ngấy rồi. Thế nên mới đây, dân tình lại được dịp "đu trend" theo các chuyên gia, hot girl tài chính, không những vui mà lại hút được nhiều view, khiến "làng hài" Facebook được dịp rộn ràng cả lên. 

Thông thường, các thành viên của đội ngũ "chuyên gia tài chính 4.0" tự xưng trên mạng đều sở hữu những danh hiệu vô cùng mỹ miều, để thu hút sự chú ý của dân mạng, nhằm câu kéo người tham gia vào hệ thống của họ. Nào là "chuyên gia đọc lệnh", "đại tỷ tỉa nến" hay "sứ giả"... khiến không ít dân mạng phải phì cười. 

Tận dụng lúc sự kiện còn đang nóng hừng hực, không ít bạn trẻ đã ghép hình mình vào các poster cùng những danh hiệu tự xưng ấy, tạo nên một profile vô cùng hoành tráng, chuyên nghiệp để... mỉa mai, châm biếm các "chuyên gia tài chính 4.0". Những bức ảnh được "đầu tư" này nhận được tương tác vui vẻ, hài hước từ bè bạn rất nhiều.

Cựu thành viên của nhóm hài BB&BG Quỳnh Trân trở thành "Nữ hoàng đốt nến", đem đến cam kết bỏng 100% từ chân lên đỉnh livestream khung giờ 22-23h.
"Chuyên gia đọc lệnh" Lady Châu cam kết nhân đôi tài sản bền vững, giúp các bạn trẻ mau giàu. (Nguồn: Phạm Minh Châu)
"Chuyên viên đọc lệnh" Ngân Phạm cho biết còn... ế, ai "đặt lệnh" dưới bình luận hứa... yêu luôn. (Nguồn: Ngân Phạm)
"Super Master" An Mua Đỉnh đưa ra buổi talk show cùng chuyên gia với châm ngôn: "Người thành công không bao giờ bỏ cuộc. Người bỏ cuộc không bao giờ thành công", được bạn bè thả "ha ha" khá nhiều. (Nguồn: An Văn)


Trên đây chỉ là những "chuyên gia tài chính 4.0" pha-ke thôi. Còn ở ngoài đời, họ sẽ đưa bạn vào một con đường đẹp như mơ khi cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư kiếm lời với số vốn chỉ 500 USD, 1000 USD nhưng lợi nhuận đem về hàng chục, hàng trăm lần.

Được biết, nhiều chuyên gia tài chính thật đã nhận định đây là một dạng của mô hình đa cấp kinh doanh tiền số, vốn không được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Các cá nhân hoặc tổ chức hoạt động kinh doanh đa cấp không phép có thể bị phạt đến 5 tỷ đồng, hoặc phạt tù đến 5 năm theo Bộ luật hình sự. Còn nếu là người mời gọi, giới thiệu tham gia vào hệ thống đa cấp chưa cấp phép có thể bị phạt đến 30 triệu đồng.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ