Zới Trẻ

Hộp cơm nghĩa tình đầy ắp yêu thương gửi y bác sĩ chống dịch

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:00 | 15/09/2021

Trên mỗi hộp cơm gửi y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch đều có những cánh thư với đủ màu sắc và vô cùng ấm áp nghĩa tình theo từng con chữ.

Những tháng vừa qua, các bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch được nhận đều đặn mỗi ngày những phần cơm vô cùng nghĩa tình, ấm áp từ bếp ăn của "Hội Tình nguyện chung tay vì cộng đồng". 

Đặc biệt trên mỗi hộp cơm, luôn có những dòng tin nhắn được viết và vẽ bằng tay, khiến bất kỳ ai nhận được đều cảm thấy xúc động xen lẫn thú vị. 

Những hộp cơm trở nên đặc biệt hơn khi được đính kèm thêm các tờ giấy note vẽ hoặc viết tay lời chúc, khẩu hiệu.

Được biết, bếp ăn đang mượn tại Trường Mầm Non Tuệ Đức – xã Bình Hưng – Huyện Bình Chánh 

Mỗi ngày, bếp ăn đã nhộn nhịp và thơm phức mùi đồ ăn từ sớm tinh mơ, để kịp chuẩn bị cho 8.000 suất ăn gửi đến tuyến đầu chống dịch. 

Trong khi đó, những tấm giấy ghi chú với đầy ắp những nguồn năng lượng tích cực được tập hợp từ các em học sinh, phụ huynh và tình nguyện viên từ các độ tuổi khác nhau, muốn gửi gắm ý nguyện, lời chúc đến các y bác sĩ. Thậm chí, có những cánh thư từ các cháu nhỏ là con cái của kiều bào ở nhiều quốc gia khác gửi về. 

Đều đặn mỗi ngày, 8.000 suất ăn được đưa đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.
Các lời chúc, động viên cũng theo đó đến tay mọi người.
Tất cả đều được các em học sinh hay phụ huynh cùng các tình nguyện viên hỗ trợ tạo nên.
Mỗi thiết kế được xem là "độc bản" vì hoàn toàn thủ công, được viết vẽ bằng tay.
Anh Nguyễn Tiến Danh – Chủ tịch, người sáng lập "Hội Tình nguyện chung tay vì cộng đồng" chia sẻ: "Giai đoạn 1 từ 5-5 đến 31-5, bếp ăn mỗi ngày nấu 3.000 suất. Tiếp đến giai đoạn 2, từ 1-6 đến nay, mỗi ngày chúng tôi nấu 8.000 suất, với tổng cộng 7 bếp".

Chia sẻ thêm về ý tưởng hoạt động của nhóm thiện nguyện, anh cho biết tất cả thành viên trong nhóm đều muốn viết thêm dài hơn những câu chuyện nhân ái, trên tinh thần phát triển bền vững và luôn suy nghĩ đến giá trị cộng hưởng ở từng hành động, để câu chuyện ấy thêm phần lan tỏa, sau những kết quả mà nhóm đã tạo ra.


Từng phần ăn được chăm chút cẩn thận...
... và đầy đủ dưỡng chất để gửi đến tuyến đầu chống dịch.
 Nhóm cũng sử dụng hộp giấy thân thiện môi trường.

Bên cạnh những suất ăn đến y bác sĩ, "Hội Tình nguyện chung tay vì cộng đồng" còn có các dự án như "Kho lương thực 0 đồng", mỗi ngày cung cấp 700-1200 phần quà đến trực tiếp các hộ dân, khu nhà trọ. 

Đồng thời, nhóm cũng có thêm nguồn cung cấp các thiết bị y tế đến những bệnh viện dã chiến, trung tâm điều trị Covid hay hỗ trợ tình nguyện viên tại các khu vực đang cách ly, phong tỏa và tiêm vaccine. 

Để làm được những hoạt động trên, nhóm có sự ủng hộ từ hàng loạt nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp từ chương trình "Tiếp sức cho tâm dịch", khi đã tiếp nhận hơn 40 tỉ đồng (trong đó hơn 20 tỉ đồng hàng hoá, 15 tỉ kết nối các doanh nghiệp ủng hộ hiện vật cho bếp cơm). 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ