Zới Trẻ

Hôm qua ăn chân gấu, nay xơi cá mập: Quỳnh Trần JP 'chơi trội' quá!

An Nguyên

Đăng lúc 11:00 | 26/04/2021

Liên tục ra mắt những clip 'chơi trội' như ăn chân gấu, xơi cá mập, Quỳnh Trần JP hứng 'gạch đá' không ít từ dân mạng những ngày vừa qua.

Những ngày gần đây, Quỳnh Trần JP - YouTuber đình đám chuyên chia sẻ video về cuộc sống ở Nhật liên tục gây sóng tạo gió với các video mới của mình. Trong khi hàng loạt ngôi sao sáng tạo nội dung ở Việt Nam ngày càng "đuối" ý tưởng thì Quỳnh Trần JP vẫn luôn nổi bật với năng suất "ra lò" các clip vẫn đều đặn. 

Mới đây, cô khiến nhiều người xem liên tục thắc mắc với những clip "câu cá mập", "ăn chân gấu" hay "cá mập cuốn bánh tráng". Nhiều khán giả e ngại những nội dung video này có thể ảnh hưởng đến con cái của họ khi người xem là trẻ em vốn chiếm tỉ trọng không nhỏ trên kênh Quỳnh Trần JP.

Nguyên liệu cho món hầm của Quỳnh Trần là... chân gấu. (Ảnh chụp từ clip)


Với video làm "chân gấu hầm sâm", Quỳnh Trần cho biết nguyên liệu này được bày bán hợp pháp tại Nhật, không vi phạm bất kỳ quy định nào cả. Theo đó, chiếc chân gấu còn nguyên lông lá và móng này được nhập khẩu từ Trung Quốc, giá thành khoảng 1 triệu đồng. 

Thậm chí, cô còn quay cận cảnh quá trình sơ chế chân gấu khiến nhiều người đành phải... í ẹ.

Khi ăn, Quỳnh Trần cho biết chân gấu hầm có vị như... giò heo. Còn thịt gấu cô xào với bông cải. Đoạn clip tạo nên nhiều luồng tranh cãi đến mức, nữ YouTuber đã khóa tính năng bình luận phía dưới, tránh những nội dung tiêu cực, đả kích. 

Thực ra, chân gấu có vị giống giò heo. (Ảnh chụp từ clip)

Nhiều người nhận định rằng, tuy Quỳnh Trần sống ở Nhật nhưng cô sáng tạo nội dung để phục vụ người xem ở Việt Nam là chủ yếu. Tuân thủ luật pháp Nhật là điều tốt, nhưng cô cũng cần phải thuận theo số đông và nhu cầu thưởng thức, giải trí phù hợp của người Việt. Không ít bình luận chỉ trích cô lấy nội dung "sốc" để câu view, thay vì các clip mang tính đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy cảm xúc như thời gian qua.

Ở video mới nhất, chỉ sau chưa đầy 24 giờ đăng tải nội dung "chân gấu hầm sâm", Quỳnh Trần cho giới thiệu đến đoạn clip "cá mập cuốn bánh tráng". 

Vì là một YouTuber có nhiều màn mukbang nên Quỳnh Trần cũng thường đăng tải quy trình thực hiện món ăn. Tuy nhiên, một số cảnh quay cận như cách sơ chế "cá mập" như hình không thuận mắt nhiều người cho lắm! (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, đây là chú cá mập có được từ chuyến đi câu của gia đình Quỳnh Trần cùng người bạn. Trước đó, đoạn clip đi câu có một số hình ảnh khiến khán giả phản ứng, nhưng không quá kịch liệt. 

Với video này, người xem Việt Nam khuyên Quỳnh Trần nên sửa tựa đề thay vì để chữ "cá mập" vì thực ra con cá xuất hiện trong clip là cá nhám. Tại nhiều địa phương, cá nhám vẫn thường được dùng làm thực phẩm, trừ cá nhám đen là loại nằm trong danh sách bảo vệ động vật. 

Thông thường, người dân miền biển vẫn gọi cá nhám là "cá mập con", vì có họ hàng gần. Nên tựa đề của đoạn clip ít nhiều khiến khán giả thắc mắc và nhắc nhở Quỳnh Trần sửa tít, nếu không muốn hứng thêm "gạch đá" từ cộng đồng mạng.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ