Zới Trẻ

Hội hoa xuân Tao Đàn vắng khách ghé thăm, đóng cửa lúc 17h

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 23:00 | 09/02/2021

Hội hoa xuân lớn nhất TP.HCM cũng trở nên vắng khách hơn thường lệ vì dịch Covid-19 gây ảnh hưởng.

Nhiều chị em diện áo dài để chụp ảnh xuân nhưng khung cảnh chen chúc chỗ chụp như mọi năm đã không còn.

Hội hoa xuân Tết Tân Sửu 2021 tại Công viên Tao Đàn mang chủ đề "TP.HCM - văn minh - hiện đại - nghĩa tình" được khai mạc từ tối 6-2 vừa qua. 

Trước tình hình Covid-19 và theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về việc phòng chống dịch, Hội hoa xuân tại đây sẽ bắt đầu đóng cửa vào 17h ngày 9-2 và mở cửa trở lại vào 7h sáng ngày hôm sau. 

Được đầu tư rất công phu, dự kiến sẽ diễn ra trong 12 ngày (từ 6-2 đến 17-2, tức từ 25 tháng Chạp đến mồng 6 tháng Giêng), nhiều người dân đã bắt đầu đến để vãn cảnh và chụp ảnh Tết. 

Tuy nhiên, khung cảnh của một hội hoa xuân đông đúc, náo nhiệt hàng năm đang dần được thay thế bởi hình ảnh thưa thớt. Từ trưa 9-2 (tức 28 tháng Chạp), lượng khách ghé tham quan Hội hoa xuân đã dần vắng bớt.

Khu vực vui chơi thiếu nhi và các quầy thức ăn nhanh cũng chẳng có khách nào ghé thăm.
Năm nay, Hội hoa xuân tại công viên Tao Đàn có sự đầu tư lớn ở 3 khu vực chính, gồm: triển lãm hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật; khu phục vụ lễ hội; khu giới thiệu các sản phẩm đặc trưng và quà lưu niệm cho du khách.

Anh Dũng, đại diện một gian hàng trưng bày đồ gỗ mỹ nghệ chia sẻ: "Từ ngày khai trương đến giờ, khách tham quan không được đông như mọi năm. Thậm chí, tôi còn chưa bán được bất kỳ sản phẩm nào. Thôi đành chịu vậy, vì dịch nên mọi người cũng ngại".

Những tiểu cảnh được sắp đặt vốn khá hút du khách trẻ tuổi nhưng năm nay, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp dịp cận Tết, cũng thiếu hẳn người ghé chụp ảnh.
Càng về chiều, khuôn viên Hội hoa xuân Tao Đàn càng thưa người. Trước đó, loa phát thanh của Hội hoa xuân đã liên tục thông báo về việc đóng cửa vào lúc 17h theo chỉ đạo phòng chống dịch của UBND thành phố.
Khoảng 16h chiều, nhân viên đã bắt đầu đi dọn dẹp.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ