Zới Trẻ

Học trò thế hệ Gen Z đem nồi cơm điện đến trường để làm gì?

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 17:50 | 19/01/2022

Đem nồi cơm điện đến trường, nhiều Gen Z khiến các anh chị thế hệ trước thắc mắc không hiểu 'đang làm gì?'.

Quay trở lại trường sau thời gian phải học online tại nhà, nhiều cô cậu học trò thế hệ Gen Z đã nhanh chóng tạo ra hàng loạt trào lưu mới có độ bá đạo cộp mác "nhất quỷ nhì ma". Nổi bật trong số đó là những lần mang... nồi cơm điện lên trường, cầm vào lớp, khiến ai nhìn vào cũng phải chao đảo một hồi mới thôi. 

Đem cả nồi cơm điện vào lớp, Gen Z khiến dân mạng không khỏi bật cười. (Nguồn: @bowni.04)

Cơm trộn vừa dễ ăn lại dễ tạo nên không khí đoàn kết, vui vẻ giữa các học trò. (Nguồn: @ulatruiii)

Nguyên nhân của việc mang vác nồi cơm đến trường của các bạn học sinh xuất phát từ một đoạn phim của "Reply 1988", một tác phẩm truyền hình Hàn Quốc kinh điển nói về lứa học trò 8X ngày nào. 

Theo đó, phân cảnh trộn cơm tại trường học của Duk Sun - nhân vật trong phim, cùng hội bạn của mình đã được "lên sóng" TikTok và trở nên viral hơn cả. Chính điều này đã khiến đầu óc sáng tạo của thế hệ Gen Z "nảy số", đem luôn cả nồi cơm điện đến trường để "đu trend" cho bằng bạn bằng bè. 

Nguồn cơn tạo nên trend "mang nồi cơm điện đến trường". (Nguồn: @phamthanh826)

Công dụng của chiếc nồi cơm điện này chắc chắn là để nấu cơm - thành phần chính tạo nên món cơm trộn trứ danh của đất nước Hàn Quốc. Khi vào tay Gen Z Việt, nguyên liệu của món này cũng biến đổi đôi chút, phù hợp với hoàn cảnh và sở thích ăn uống của các cô cậu học trò nước mình hơn. 

Tuy nhiên, vì nồi cơm điện không nằm trong "danh mục" những vật dụng phục vụ cho việc học nên việc "ăn trông nồi, ngồi trông luôn cả... ánh mắt của thầy cô giám thị" là trách nhiệm mà các thành viên của hội nhóm đam mê ăn uống của lớp phải đưa lên hàng đầu, nếu không muốn sở hữu những tờ giấy kiểm điểm, nhé!


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ