Zới Trẻ

Học sinh tiểu học chiến đấu với corona bằng bình xịt Lego

Kây Pi (theo Reuters)

Đăng lúc 16:42 | 11/03/2020

Các bạn trẻ tại một trường tiểu học ở Cao Hùng, Đài Loan, đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để chống lại virus corona – bình xịt làm từ gạch Lego.

Các em học sinh từ 6 tới 12 tuổi sử dụng giờ nghỉ giải lao và các khung thời gian trống để cùng nhau lắp ráp robot khử trùng đã được hướng dẫn lắp ráp từ trước, trong chương trình học.

“Rửa tay vô cùng quan trọng,” giọng nói ghi âm sẵn sẽ phát ra mỗi khi cảm ứng siêu âm phát hiện có bàn tay nào xuất hiện, sau đó sẽ phun chất khử trùng từ một bình xịt có cơ chế tự động và động cơ – tất cả làm từ công nghệ của Lego.

Đặt cạnh robot là cảnh những hình nhân Lego minh họa các tình huống bắt buộc phải rửa tay: bàn mổ trong bệnh viện, đi vệ sinh, trong vườn hoa,v.v...

Một năm sau thảm họa hạt nhân Fukushima tại Nhật (năm 2011), các giáo viên tại trường tiểu học Linyuan quyết định sẽ bổ sung kiến thức cơ bản về vận hành robot cho các em học sinh.

Ngôi trường ở Cao Hùng tọa lạc bên trong một khu công nghiệp, đa số về mảng hóa dầu.

Giáo viên ở đây mong muốn các em học sinh giải quyết được các khó khăn ngay tại nơi các em sinh sống trong tương lai – bao gồm hỏa hoạn, ô nhiễm không khí, nổ khí ga.

Từ đó, trường Linyuan đã tiên phong và đại diện cho Đài Loan ở nhiều kỳ tranh tài quốc tế và giành về nhiều giải thưởng về công nghệ robot.

Đài Loan chỉ có 45 trường hợp nhiễm corona tính tới nay. Dù vậy, cẩn thận vẫn hơn!Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Tìm một món quà chinh phục bạn gái trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 không hề khó chút nào. Không ai có thể từ chối món quà đáng yêu siêu cấp như những con thú nhồi bông này.

    04/03/2021 20:05