Zới Trẻ

Học sinh làm văn tả chị gái mê Đen Vâu với câu chốt 'khét lẹt'

An Nguyên

Đăng lúc 17:30 | 09/01/2022

Nam rapper tiếp tục trở thành đề tài 'tấu hài' của em học sinh tiểu học khi trở thành nhân vật chính trong bài làm văn tả chị gái.

Những bài tập làm văn của học sinh tiểu học thường đem lại niềm vui, tiếng cười cho người đọc chúng. Bởi với lối hành văn vô cùng hồn nhiên, sự logic không cần đặt để đúng nơi đúng chỗ, đã tạo nên các "tác phẩm" chẳng giống ai vô cùng thú vị, hài hước. 

Như mới đây, bài làm văn của một học sinh tiểu học đã trở thành tâm điểm thu hút kha khá bình luận của cư dân mạng, mà nguyên nhân cũng đến từ góc nhìn vô tư của trẻ em.

Bài văn tốn khá nhiều calo của dân mạng;  vì ai đọc xong cũng phải phì cười.

Nguyên văn bài làm văn của em học sinh như sau: "Chị cả của em tên là Hòa, năm nay chị học lớp 12. Chị em rất ghiền Đen Vâu. Anh ấy hát hay và rất men lỳ, cực ngầu. Mới gần đây, anh ấy sáng tác ca khúc 'Mang tiền về cho mẹ'. Ngày nào chị em cũng nghe bài hát đó. Chị in nhiều ảnh anh ấy rồi treo khắp nhà. Anh ấy sống rất tình cảm, thân thiện, luôn nở nụ cười với mọi người. Em cũng rất thích anh ấy và xem anh như anh trai của mình".

Xuyên suốt bài viết, em học sinh tiểu học trên được dân mạng đánh giá có khả năng biểu đạt tốt cùng kỹ năng chính tả chính xác, không mắc quá nhiều lỗi sai. Hơn nữa, em này còn có chữ viết rõ ràng, sạch sẽ. 

Theo đề bài, em học sinh được yêu cầu "giới thiệu về anh chị em", tuy nhiên mô tả... chưa được bao nhiêu thì bài viết đã dẫn dắt người đọc đến màn "khoe thần tượng". Và nhân vật chính chuyển từ "chị gái" sang hẳn... Đen Vâu. Thậm chí, không chỉ chị gái xem nam rapper là idol mà cả em học sinh cũng nhanh chóng khẳng định "em cũng rất thích anh ấy và xem anh ấy như anh trai của em". 

Câu chốt "khét lẹt" của em học sinh khiến nhiều người không khỏi phì cười. Một số bình luận cho rằng, em này chính là một "fan nhí" rất đáng yêu của Đen Vâu, với khả năng tấu hài cực mạnh.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ