Zới Trẻ

Học sinh dán mẩu giấy nhắc chị lao công trong thùng rác có gương vỡ

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:24 | 27/11/2020

Các bạn học sinh lớp 10 ở Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) được khen ngợi khi có hành động đẹp, văn minh: để lại một mảnh giấy nhỏ ghi chú trên nắp thùng rác.

Mới đây, một tài khoản đã đăng tải hình ảnh cùng dòng caption ngắn gọn nhưng vô cùng đong đầy cảm xúc để giới thiệu đến dân mạng về sự đáng yêu vừa gặp được. 

Cụ thể là, người bạn này hôm nay có lịch thi trên trường thì không biết đi đứng sao, ánh mắt "va" trúng vào một chiếc thùng rác. Điểm đặc biệt là trên nắp chiếc thùng rác này có một mảnh giấy nhớ màu hồng nho nhỏ, có nội dung: "Cô ơi, trong thùng rác có gương bể. Cô cẩn thận đứt tay nha cô. Lớp 10A7 xin lỗi cô ạ". 

Mảnh giấy nhớ màu hồng nhỏ xíu thôi nhưng có giá trị tinh thần to lớn lắm nha! (Ảnh Cháo Hành Miễn Phí)

Sự đáng yêu và cần thiết này của tập thể lớp 10A7 đã khiến nhiều cư dân mạng không khỏi tấm tắc khen ngợi. Việc làm nhỏ thôi nhưng thể hiện một ý thức, sự bao dung và lòng quan tâm đến người khác, là những điều rất quan trọng trong cuộc sống thường nhật. 

Bởi đâu ai biết được, nếu không có tờ giấy nhắc nho nhỏ ấy, cô lao công có thể gặp phải sự cố bị đứt tay, chảy máu hoặc nặng hơn là nhiễm trùng vì những mảnh vỡ của thủy tinh của sành, sứ sắc bén... Thế nên, khi đã đọc được nội dung ghi chú, cô lao công sẽ cẩn thận hơn, tránh được xui rủi xảy ra. 

Nhiều bình luận cho rằng, dù đây chỉ là một hành động nhỏ xíu xiu nhưng đã chứng tỏ được sự quan tâm, chú ý của học sinh tới công việc của mọi người, chẳng phân biệt là lao động tay chân hay trí óc - là một điều tử tế đáng trân quý không phải ai cũng có thể thực hiện được. 

Đoạn ghi chú ngăn ngắn trên tờ giấy nho nhỏ nhưng chứa đựng sự quan tâm to to. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

Vì theo cách xử lý quen thuộc, khi chai lọ, chén dĩa có chất liệu sành sứ, thủy tinh... bị vỡ, bể sẽ thường được quét gọn lại, xúc thẳng vào thùng rác mà chẳng hề có bất kỳ ghi chú, nhắc nhở nào. Thế nhưng, chính điều này khiến bạn vô tình trở thành người gây ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn công việc của những người làm nhiệm vụ dọn dẹp. 

Phía dưới phần bình luận, rất nhiều lời khen dành gửi đến các bạn học sinh đã có ý thức rất tốt. Tài khoản Nguyễn Như Quỳnh khen: "Trò nào mà cũng đáng yêu như thế này thì dạy bao nhiêu tiết cũng không thấy mệt".

Còn tài khoản Hoài Thương cũng đóng góp ý kiến trong trường hợp không có giấy nhớ: "Bạn nào lỡ làm bể kính hay vứt đồ sắt nhọn thì gói lại trong giấy, cột thun lại cho an toàn. Mình từng bị miểng rơi làm đứt chân một lần nên hơi sợ". Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ