Zới Trẻ

Học ngay kinh nghiệm 'thương đau' từ netizen đã xét nghiệm COVID-19

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 16:20 | 02/07/2021

Những tấm chiếu mới trải dẫu có đôi chút hoang mang cũng phải... phì cười trước 5 kinh nghiệm được 'người đi trước' truyền lại sau khi xét nghiệm COVID-19.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đang là cụm từ khoá hot trên mạng xã hội, nhất là khi TP HCM quyết định sàng lọc diện rộng nhằm đẩy mạnh dập dịch. Tuy nhiên, cũng không ít người lo lắng khi đi xét nghiệm. 

Thật sự sẽ chẳng có gì quá khó khăn, rắc rối vì việc lấy mẫu chỉ diễn ra trong khoảng chưa đầy 1 phút. Nhưng nếu vẫn còn tâm lý e ngại, chi bằng bản thân tự trang bị thêm 5 kinh nghiệm truyền miệng đầy quý giá từ một bộ phận netizen - những người đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 "đúc kết" mà thành. 

Đau hoặc thôn thốn, khó chịu là cảm giác được nhiều người rỉ tai nhau sau khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Nguồn: Lê Bảo/Minh Thùy)

Đừng ở dơ: Mũi cần vệ sinh sạch sẽ ở nhà trước khi đến điểm lấy mẫu. Đừng ngần ngại bỏ chút thời gian để "làm đẹp" cho chiếc mũi của mình thay vì bị xấu mặt bởi những chất... dơ vô tình theo dụng cụ lấy mẫu đi ra ngoài.

Đừng nhăn mặt: Hãy thư giãn để cơ mặt được thoải mái. Bởi khi nhăn mặt, cơ mũi sẽ bị co dãn, có khả năng gây kẹt cây lấy mẫu, càng khiến đau hơn. Chưa kể trong trường hợp có phóng viên, nhăn mặt thì... hình chụp sẽ không đẹp.

Đừng đụng cũng đừng chạm: Đừng thấy "bông hoa" nào xinh đẹp mà nảy sinh ý định "tỉnh tò" tại nơi lấy mẫu xét nghiệm. Tuyệt nhiên, bạn cũng không được phép đụng vào các y bác sĩ, vật dụng hoặc hạn chế chạm các bề mặt tiếp xúc.

Chuẩn bị khăn giấy: Chị em gái thường hay rơi vào tình trạng... mít ướt vì đau. Khi đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, có người chẳng đau gì, có người lại rất đau. Thế nên, để phòng trường hợp đau đến... phát khóc, hãy chuẩn bị sẵn khăn giấy thay vì dùng tay áo quẹt quẹt, vừa không đẹp mắt lại tăng nguy cơ nhiễm virus.

Chuẩn bị bút viết, khử khuẩn và khẩu trang: Một bộ những món lặt vặt sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi không cần dùng chung vật dụng với bất kỳ ai tại nơi lấy mẫu.


 Biểu cảm hài hước của HLV Park Hang Seo khi được lấy mẫu.

Điều quan trọng nhất cho trường hợp... xu cà na: Chuẩn bị sẵn vali và đồ cá nhân ở nhà để khi được thông báo cách ly thì đã sẵn sàng "lên đường". Tinh thần cảnh giác cao độ được khuyến nghị tăng cường nhằm bảo vệ chính bản thân mình trước nhất, sau đến gia đình, cộng đồng và xã hội.

Từ 0h ngày 29-6, TP HCM dự kiến vẫn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 10 khi số bệnh nhân COVID-19 tăng cao. Hiện tại, TP HCM đã và đang triển khai lấy mẫu tầm soát COVID-19 trên diện rộng, nhằm chủ động sàng lọc ca bệnh, tránh nguy cơ tiềm ẩn trong cộng đồng. 


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ