Zới Trẻ

Hoàng tử Harry có bí danh vì Diana nghĩ anh sẽ là 'vị vua tốt hơn'

Vũ Nguyễn (theo MIRROR)

Đăng lúc 09:50 | 30/06/2021

Theo một chuyên gia về Hoàng gia Anh, cố công nương Diana đã cho rằng Harry được trang bị đầy đủ hơn để trở thành một 'vị vua tốt hơn' so với người anh trai - William.

Công nương quá cố Diana sẽ bước sang tuổi 60 vào thứ năm ngày 1-7 tới. Trước đó, bà chưa từng chia sẻ lý do tại sao bản thân nghĩ rằng Harry phù hợp với vị trí của một vị vua kế nhiệm so với người anh trai của mình, hoàng tử William. 

Cố công nương Diana và hoàng tử Harry khi còn nhỏ. (Ảnh: Getty Images)

Tại chương trình "William & Harry: Princes At War", chuyên gia Hoàng gia Robert Jobson từng chia sẻ rằng: "Diana thường hay gọi Harry là 'GKH' vì cô ấy nghĩ rằng anh chàng đã được trang bị tốt hơn cho vị trí này trong tương lai". 

Trong khi đó, phát thanh viên truyền hình Jeremy Paxman cho hay, Diana đã nói về tương lai của những đứa trẻ trong một buổi ăn trưa. 

Người này thổ lộ, cố công nương tâm sự William thường nói với cô rằng "anh ấy không thực sự muốn trở thành một vị vua". Sau đó, Harry đã tiếp lời: "Nếu anh không muốn, em có thể sẽ làm cho anh". 

Thưở nhỏ, hai vị hoàng tử rất thân thiết với nhau. (Ảnh: WireImage)

Thế nhưng, mối quan hệ giữa họ ngày càng có nhiều dấu hỏi lớn từ công chúng. (Ảnh: Getty Images)

Năm 1995, trong cuộc phỏng vấn nổi tiếng với Martin Bashir, công nương được hỏi liệu William có nên được trao ngai vàng hay không, khi đó vẫn còn là một thiếu niên 13 tuổi. Cô đã trả lời: "Chà, vậy thì bạn phải thấy rằng William còn rất trẻ vào lúc này. Đây có phải là một gánh nặng đặt lên vai của một cậu bé không? Vì vậy, tôi không thể trả lời câu hỏi đó". 

Tuy nhiên, khi hỏi đến Thái tử Charles về vị trí cao nhất trong Hoàng gia Anh, cố công nương tiết lộ: "Luôn luôn có xung đột về chuyện đó mỗi khi chúng tôi thảo luận về nó. Vai trò đó rất quan trọng. Làm Hoàng tử xứ Wales trách nhiệm nhẹ hơn và thoải mái hơn. Còn làm vua thì... hơi ngột ngạt một chút. Tôi không rõ anh ấy có thích nghi được với điều đó hay không?".


Vũ Nguyễn (theo MIRROR)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ