Zới Trẻ

Hoa kèn hồng bung nở rực sắc, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau check-in

NGỌC PHƯỢNG

Đăng lúc 16:10 | 07/03/2021

Hoa kèn hồng bắt đầu bung nở nhiều hơn, bạn trẻ Sài Gòn lại rủ nhau tìm đến check-in.

Các nẻo đường có trồng cây kèn hồng đã bắt đầu nở rộ sau những ngày nắng nóng.

Năm nay, hoa kèn hồng nở muộn hơn so với mọi năm. Thế nên, khi những chùm kèn hồng bất ngờ nở bung rực sắc chỉ sau vài ngày nắng nóng đầu tháng 3, bạn trẻ Sài Gòn đã rộn ràng rủ nhau đến check-in tại các cung đường có loài hoa này. 

Nếu muốn mục sở thị sắc hồng phơn phớt, đáng yêu của cánh kèn hồng, bạn có thể tìm đến các tuyến đường như Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh), Võ Văn Kiệt (Q.1), hoặc đường Tố Hữu (TP Thủ Đức)... 

Nhóm bạn của Niêm Ngọc Trang (Q.Bình Thạnh) đã tìm đến đường Điện Biên Phủ khi bắt đầu trở lại trường học sau đợt nghỉ vì dịch COVID-19. Theo Trang, chẳng cần phải lên Đà Lạt thì vẫn có hình "sống ảo" khi mùa kèn hồng nở rộ. 


Nhóm bạn nhặt những cánh kèn hồng vừa rơi xuống, vẫn còn tươi đẹp làm "đạo cụ" chụp ảnh.
"1, 2... 3 bắn tim nào!".
Rồi mình cũng selfie nhé!

Thông thường, hoa kèn hồng sẽ xuất hiện từ tháng 2 đến hết tháng 5. Có nguồn gốc từ Châu Mỹ, hoa kèn hồng còn có tên gọi khác là hoa chuông hồng, được trồng thử nghiệm từ năm 2009 tại TP HCM. Cây ưa nắng nên sẽ ra hoa đẹp nhất khi tiết trời Sài Gòn vào mùa khô, nóng. 

Khi hoa nở, tán lá sẽ rụng thưa hẳn, chỉ còn sắc tím rực rỡ của những bông hoa hình chuông đáng yêu. Từ đầu tháng 2 năm nay, hoa kèn hồng đã bắt đầu nở nhưng vẫn còn thưa thớt, khiến nhiều người náo nức đón chờ. Những ngày qua, nhiệt độ thành phố bất ngờ tăng cao, hoa nở nhiều hơn. 

Càng nắng, hoa càng nở nhiều và rụng lá thưa hơn.
Sắc hồng, tím của loài hoa này khiến góc nhìn thêm lãng mạn hơn giữa tiết trời oi bức của Sài Gòn những ngày qua.
Trên đại lộ Võ Văn Kiệt, những sắc hồng đã thấp thoáng ẩn hiện trong tàng lá xanh mướt.
Cao ốc Bitexco "đọ dáng" cùng sắc hoa kèn hồng.


NGỌC PHƯỢNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ