Zới Trẻ

Hồ Con Rùa đông đúc, mặc TPHCM nâng cảnh giác cao nhất với COVID-19

NGỌC PHƯỢNG - VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 10:40 | 22/02/2021

Khu vực Hồ Con Rùa vẫn rất đông đúc bất chấp yêu cầu hạn chế tụ tập đông đúc và TP HCM đã nâng mức cảnh giác cao nhất với dịch COVID-19.

Trong bối cảnh người dân từ các tỉnh thành khác quay trở lại TP HCM làm việc sau Tết, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn. Tuy nhiên, tại nhiều địa điểm ăn uống, vui chơi ở Sài Gòn vẫn còn tình trạng tụ tập vượt trên 30 người, bất chấp yêu cầu hạn chế đông đúc.

Tối 21-2, khu vực Hồ Con Rùa chẳng khác gì các thời điểm trước khi dịch COVID-19 quay trở lại. Nơi đây vốn là địa chỉ ưa thích của nhiều bạn trẻ khi thường ghé đến để trò chuyện, ăn uống.  

Người dân không đeo khẩu trang khi ra khu vực công cộng. (Ảnh NGỌC PHƯỢNG)
Những hàng quán tự phát tại đây sắp đặt ghế ngồi san sát nhau. (Ảnh NGỌC PHƯỢNG)
Khi tình hình dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn, việc tụ tập đông người tạo nên nhiều rủi ro cho cộng đồng.
(Ảnh NGỌC PHƯỢNG)
Đến tối muộn, những hàng quán tự phát ở khu vực Hồ Con Rùa vẫn tấp nập khách đến chơi.
(Ảnh NGỌC PHƯỢNG)
Trước bối cảnh Sài Gòn đón lượng lớn người dân từ các tỉnh thành khác quay lại làm việc, học tập, ý thức của một bộ phận dân chúng vẫn rất cần được nâng cao cảnh giác hơn khi tụ tập nơi công cộng.
(Ảnh NGỌC PHƯỢNG) 
Một quán nhậu trên đường Hoàng Sa (Q.1) lấn ra ngoài vỉa hè và đông đúc thực khách.
(Ảnh NGỌC PHƯỢNG)
"Phố nhậu" trên các cung đường Phạm Văn Đồng, Lê Quang Định... (Q.Gò Vấp) vẫn tấp nập người ra kẻ vào. (Ảnh NGỌC PHƯỢNG)
Bên trong một quán cà phê tại khu vực trung tâm thành phố, nhiều bạn trẻ vẫn lựa chọn tụ hội cùng nhóm của mình khi tình hình dịch bệnh đang cần phải cảnh giác cao độ. (Ảnh NGỌC PHƯỢNG)


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ