Zới Trẻ

Hiện tượng mạng 'Angelina Jolie phiên bản thây ma' được ra tù sớm

Vũ Nguyễn (Theo Daily Mail)

Đăng lúc 09:40 | 21/12/2020

Từng nổi như cồn nhờ loạt ảnh trông giống Angelina Jolie ở phiên bản 'thây ma', Instagramer Sahar Tabar đã được ra tù trước thời hạn sau khi bị tuyên án 10 năm vào 2019.


"Angela Jolie phiên bản thây ma" trong một cuộc phỏng vấn sau khi mãn hạn tù.

Sahar Tabar tên thật là Fatemeh Khishvand, sinh năm 1998 tại thủ đô Tehran (Iran). Năm 2017, cô bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ loạt ảnh chụp cá nhân mang phong cách "hú hồn". 

Theo đó, Tabar bị ví là "Angelina Jolie phiên bản thây ma" khi sở hữu đôi gò má cao, hõm sâu, chiếc mũi hếch méo xệch cùng đôi môi dày quá sức tưởng tượng. 

Thời điểm đó, Tabar gây bão trên các phương tiện truyền thông quốc tế khi "thừa nhận" đã trải qua hơn 50 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ để có ngoại hình mới. Thế nhưng, thay vì sở hữu diện mạo xinh đẹp như nữ minh tinh, cô nàng lại bị "ghẻ lạnh" khi nhận vô vàn lời chê bai, chỉ trích. 

Năm 2019, hiện tượng mạng này bị bắt tại Tehran vì các hoạt động trái pháp luật trên Instagram. Vụ việc này được tiến hành sau hàng loạt khiếu nại được gửi về cơ quan thẩm quyền. Tabar đối mặt với mức án 10 năm tù khi bị buộc tội báng bổ, kích động bạo lực, tạo ra thu nhập bất hợp pháp, vi phạm quy định trang phục của đất nước và khuyến khích tham nhũng thông qua mạng xã hội Instagram. 

Ngay sau đó, tài khoản gần 500.000 người theo dõi của cô gái trẻ này đã chính thức bị "bay màu".

 Hình ảnh trước đó từng gây bão mạng của Tabar.
Ảnh càng dị, cô nàng Tabar lại càng hào hứng đếm like.
Bộ dạng như "thây ma" của Tabar chính là nguồn cơn gây nên những rắc rối cho cô gái trẻ.

Tabar chia sẻ, những lượt like của các bức ảnh đã kích thích bản thân "sáng tạo" ra loạt biến dị trên khuôn mặt nhờ photoshop và trang điểm. Trong một phỏng vấn, cô cũng từng thú nhận rằng, đó chỉ là ảnh đã qua chỉnh sửa, mặc dù bản thân có phẫu thuật thẩm mỹ nhưng không đến 50 lần như nhiều đồn đoán. 

Trước đó, Sahar Tabar được xác nhận là đã nhiễm COVID-19 và được yêu cầu bảo lãnh. Tuy nhiên, cô bị từ chối. Bệnh tình của Tabar cũng trầm trọng đến mức phải thở máy. Một bộ phận người dân cũng cảm thấy không công bằng với bản án cô từng nhận được.

 Cô thậm chí còn kêu gọi diễn viên nổi tiếng người Mỹ Angelina Jolie vận động trả tự do cho cô, vì các bức hình cô chỉnh sửa khá giống với nữ diễn viên.

Tuy nhiên theo thông tin từ Daily Mail, hiện nay Tabar đã được tự do sau 14 tháng bị giam cầm. 


Vũ Nguyễn (Theo Daily Mail)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ