Zới Trẻ

Hết dính nghi vấn vứt ống hút nhựa để dàn dựng, Hưng Vlog còn bày cách đập heo trộm tiền người nhà

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 23:15 | 04/10/2020

Chưa đầy 1 tuần, Hưng Vlog tiếp tục dính thêm một "phốt" mới do chính bản thân bày ra khi lời tố cũ về việc dùng ống hút nhựa mới tinh rải ra bãi rác chưa kịp lắng. Lần này, con trai bà Tân Vlog đã bày trò trộm tiền em mình.

Hưng Vlog khởi phát là một vlogger thường tạo ra những clip có nội dung troll người khác, nhất là mẹ mình - bà Tân Vlog. Dần dần, anh chàng cũng chuyển hướng đến những đứa em của mình để các clip có sự đa dạng, mới mẻ hơn. 

Mới đây, anh chàng cho ra mắt một chiếc clip có nội dung troll "lấy cắp tiền" trong heo đất của em trai và em gái mình để mua đồ ăn. Chỉ sau 1 ngày, video này đã thu hút gần 500.000 lượt xem với hơn 600 bình luận.

Video nhanh chóng chinh phục mốc 500.000 lượt xem bất chấp sự phản đối và lời kêu gọi tẩy chay của nhiều khán giả. (Ảnh chụp màn hình)

Ở phần bình luận của video, không hiếm những nội dung đe dọa tẩy chay hoặc lên án nội dung chiếc clip này, có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến trẻ em, thanh thiếu niên. Khá nhiều bình luận cho rằng, anh chàng đã quá đà khi tạo ra một nội dung chẳng khác "vẽ đường cho hươu chạy", bày trò ăn cắp vặt để troll em mình. Sau đó, anh chàng đã dùng số tiền này để kêu em đi mua gà nướng, pizza và dừa trái để uống và luôn tiện khẳng định "anh trai có tâm". 

Lấy trộm tiền trong heo đất của các em rồi đem đập bể?! (Ảnh chụp màn hình)
Để sau đấy, lại dùng tiền đã lấy được mua đồ ăn đãi các em mình?! (Ảnh chụp màn hình)

Dù cuối clip, Hưng Vlog đã thú thật rằng bản thân chỉ đùa giỡn và sẽ đưa trả lại tiền cho các em, song cư dân mạng vẫn đánh giá đây là một nội dung vô cùng thiếu nghiêm túc, tệ hại. 

Tài khoản Quân Phạm bực tức: "Anh làm gì kỳ vậy? Em bênh anh hết nổi rồi nhe! Anh toàn làm gì đâu không?! Anh làm vậy con nít nó xem nó học theo - sao anh không nghĩ vậy anh?".

Tài khoản Toan Trong nhắn gửi Hưng Vlog: "Nói thật tôi không bao giờ xem mấy cái clip của bạn bởi vì tôi thấy chúng vô bổ và rất nhảm nhí. Tôi cũng không định lên đây để nhận xét clip của bạn nhưng mấy đứa con nhà tôi chúng lại thích xem bởi thế tôi buộc phải lên đây nhắn với bạn đôi điều như thế này:

Bạn đã xác định làm clip nên suy nghĩ kỹ về kịch bản và nội dung, đừng vì câu like mà bất chấp mọi thứ (troll em trai em gái mình rồi clip này nữa như thể, chẳng khác bạn dạy mọi người ăn cắp, đập lợn, mua đồ đấy! Nhất là những tâm hồn trẻ thơ, trong đó có con tôi".

Tài khoản Thiên Minh: "Sau vụ gà nguyên lông, Hưng có nói sau này sẽ làm video nhân văn hơn, nhưng video dạy người khác cách ăn trộm tiền thế này thì nhân văn ở chỗ nào?".

Trước đó vài ngày, video hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu từ những chiếc ống hút nhựa, được tìm ở bãi rác cũng được cho là dàn dựng vì có quá nhiều kẽ hở. Ngay sau đấy, cộng đồng mạng đã lên án hành động "sống ảo" để dàn dựng quay clip của Hưng Vlog. 

Nhặt ống hút nhựa ở bãi rác nhưng chiếc nào chiếc nấy màu sắc vẫn vẹn nguyên, chẳng chịu chút tác động nắng, gió, không khí hay bị nhàu bởi... miệng người. (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng dù "liên hoàn phốt" có chất chồng đi chăng nữa, anh chàng này vẫn sẽ cứ mãi mải mê chạy theo hàng triệu view đang chờ đón mình sau mỗi clip, mà tiếp tục sản xuất ra những nội dung kém chất lượng, thiếu tính giáo dục và cổ xúy cho các hành động sai trái. 

Đến hiện tại, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang đã chỉ đạo thanh tra rà soát, kiểm tra và sẽ có biện pháp xử lý nghiêm nếu Hưng Vlog tiếp tục có dấu hiệu vi phạm. 

>> Xem thêm: Mẹ con bà Tân Vlog gây tranh cãi với loạt video 'nhuộm màu' đồ ăn


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    Đen Vâu cùng 'Mang tiền về cho mẹ' tiếp tục được đưa vào nội dung của một đề Toán khiến dân tình không khỏi thích thú xen lẫn xôn xao, kháo nhau đi tìm đáp án.

    15/01/2022 19:40