Zới Trẻ

Hậu phẫu 12 ngày, song Nhi cai máy thở, thoải mái cười sảng khoái

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:11 | 29/07/2020

Những tin tốt đẹp về cặp sinh đôi Trúc Nhi - Diệu Nhi như "làn gió mát" thổi vào loạt tin tức u ám của COVID-19.

Trên trang fanpage của Bệnh viện Nhi Đồng thành phố, BS CK2 Nguyễn Minh Tiến đã có những chia sẻ thêm về trường hợp 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi sau 12 ngày phẫu thuật tách rời: "Sức khoẻ 2 bé tiến triển khả quan. Cụ thể, bé Diệu Nhi không sốt đúng 1 tuần, đã được thở ôxy qua ống thở cannula thông thường và hợp tác tốt với vật lý trị liệu. Diệu Nhi không cần phải nuôi dinh dưỡng qua tĩnh mạch nữa mà đã được uống sữa. Trong khi đó, các bác sĩ vừa rút ống nội khí quản đối với Trúc Nhi, đồng thời hỗ trợ thở máy không xâm lấn. Cả hai đều rất lanh lợi".

Hình ảnh song Nhi trên giường bệnh hậu phẫu 12 ngày. (Ảnh BV Nhi Đồng thành phố) 
BS Nguyễn Cát Phương Vũ cũng chia sẻ: "Hai giường cách xa nhau vậy mà Táo và Dâu cứ hướng ánh nhìn, ngoáy đầu vào nhau suốt. Các cô chăm mà buồn cười chịu không nổi. Nay hai em đều tươi rói, cười vui vẻ khi được các cô pha trò".

Trên trang cá nhân của mẹ Trúc Nhi - Diệu Nhi, tình hình của hai bé cũng thường xuyên được cập nhật với những lời yêu thương đong đầy: "Hôm nay hai chị em con khoẻ hơn rồi nè. Tụi con không còn thở máy nữa, bắt đầu giỡn cười rồi đây. Hai chị em con cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành cùng, tụi con sẽ cố gắng mau khoẻ, hãy chờ ngày tụi con nắm tay nhau chạy nhảy, đi chơi nhen. Love all!". 

Trúc Nhi và Diệu Nhi đã "múa múa, xoa xoa" tay vào người ba mẹ để làm nũng rồi đó! (Ảnh chụp màn hình) 

Nhiều cư dân mạng cũng để lại bình luận đầy tình cảm phía dưới những nội dung đăng tải về Trúc Nhi - Diệu Nhi. 

- Em ở đầu phòng, chị cuối phòng/ Cho dù giãn cách, vẫn cùng chung/ Các y bác sĩ chăm sóc tốt/ Cả nước yêu thương thiên thần nhỏ. 

- Thương hai con thật kiên cường. Mau chóng khoẻ rồi tha hồ chạy nhảy cùng nhau nè.

- Vui quá, mỗi ngày đều vào xem để nhìn thấy các em lớn hơn, khoẻ hơn. Yêu các em lắm!

- Song Nhi thực hiện giãn cách xã hội ngoan quá. Mọi người cũng học hỏi theo hai em, tuân thủ phương pháp phòng dịch và hạn chế đi lại thời điểm này nhé.

- Cap của các "bác" dễ thương quá. Có ai ngờ các "bác" mặc áo blouse trắng lại có thể viết ra những lời động viên cảm động thế này nè. Song Nhi chóng khoẻ để các "bác", gia đình và tất cả mọi người chung vui nghen! 

Tình hình của song Nhi luôn được các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng thành phố cập nhật thường xuyên trên fanpage để mọi người có thể theo dõi.

Chặng đường phía trước để đưa song Nhi quay trở lại cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác vẫn còn dài, song ai nấy đều tin tưởng rằng, với những động lực từ xã hội và sự tận tình của các y bác sĩ, sẽ tiếp thêm sức mạnh để hai bé mau chóng khoẻ mạnh, bình yên. 

>> Xem thêm: Dân mạng cùng chúc ca mổ song sinh dính liền phức tạp nhất Việt Nam thành công mỹ mãn


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ