Zới Trẻ

Hari Won kể thời sinh viên tiết kiệm, mua đồ si, không ngại xin áo

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:49 | 27/11/2020

Hari Won vừa chia sẻ lại bí kíp siêu tiết kiệm thời sinh viên của mình khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục.

Hari Won học tại trường ĐH Xã hội và Nhân văn nổi tiếng với điểm cao chót vót.

Đâu ai có thể ngờ, Hari Won cũng từng có một thời sinh viên "oanh liệt" chẳng kém bất kỳ sinh viên Việt Nam nào. Điều này được chính cô nàng "bóc phốt" bản thân lên trang cá nhân khi liệt kê cụ thể các khoản tiết kiệm, nhằm chứng minh đã có thói quen tiết kiệm từng đồng tiền một. 

Thậm chí, dù cho có là vợ của nam MC nổi tiếng bậc nhất Việt Nam và là một nghệ sĩ đắt show hàng đầu Vbiz, Hari Won vẫn giữ thói quen tiết kiệm này. Đây chính là điểm cô rất tự hào, mà đã tự hào thì ắt phải... khoe, cũng đâu có sao! 

Này nhé, từ những năm là thanh nữ phơi phới của xứ củ sâm, Hari Won thuở 20 tuổi đã bộc lộ khả năng "con buôn" khi bán lại những đồ đã mặc trên mạng. Số tiền thu về thay vì mua đồ hiệu xịn - sang - mịn thì cô nàng đi lùng đồ sida bởi với thời điểm ấy, Hari Won quan điểm đó là tiêu dùng thông minh, phù hợp. 

Đợt Black Friday này, cô dự tính mua thật nhiều giày đang trong chương trình giảm giá để dành xài đi quay, tặng người thân...

Thậm chí, cô cũng chẳng ngại xin lại áo của bạn bè nếu họ có nhiều trong khi với nhiều người khác, đó là "chuyện mắc cỡ". 

Dường như, năm tháng tiết kiệm đã giúp Hari Won sở hữu những tip mua sắm vô cùng hữu ích như: mua sắm từ những tiệm nào sắp phá sản, sử dụng phiếu giảm giá, voucher, dầu gội đầu dùng hết đổ nước để dùng thêm lần nữa, đi taxi luôn cầm theo tiền lẻ để trả đúng tiền... 

Chia sẻ bí kíp của bản thân về chuyện tiết kiệm, Hari Won nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người hâm mộ. Không phải có điều kiện khoác lên những bộ cánh đắt tiền, bước chân vào những nơi sang chảnh, ở nhà lầu, đi xe hơi xịn... là quên mất chuyện phải tiết kiệm!

Hari Won chia sẻ trên trang cá nhân như sau

Nói chuyện với mấy bạn xưa, mình mới chợt nhớ ra là bản thân tiết kiệm từng đồng từ nhỏ.

- Những đồ đã mặc bán lại trên mạng từ 20 tuổi (không dùng thì bán để có tiền).

- Hay mua đồ sida (thời điểm đó mình cảm thấy đó là tiêu dùng thông minh).

- Bạn nào nói có nhiều áo mà không mặc là xin về mặc (trong khi mấy bạn khác cho là chuyện đó mắc cỡ).

- Nghe tiệm nào phá sản là ra đó mua sắm (vừa giúp người ta thanh lý nhanh hơn và mua đồ rẻ)

- Hồi đó trong bóp mình luôn có phiếu giảm giá nên bạn lớp đứa nào định ăn fastfood là xin mình phiếu giảm giá (mình thì có phiếu nhưng lại không có tiền nên ít khi được dùng).

- Phiếu voucher mới ra cách đây 16 năm trước, mình là ng tiên phong dùng.

- Dầu gội đầu dùng hết xong đổ nước vào dùng thêm lần nữa.

- Các loại kẹp tóc để trong một hộp, lâu lâu đưa lại mấy em hair stylist hay cho người xung quanh.

- Kem chống nắng dùng hết xong lấy kéo cắt. Dùng hết sạch luôn rồi bỏ.

- Đi taxi luôn cầm tiền lẻ để trả đúng tiền.


Quá nhiều thứ... 

Bạn xung quanh mình ai cũng nể mình. Giờ nghĩ lại mình cũng nể mình. Mà được cái từ nhỏ mình đã sống vậy nên mình ko thấy cực trong chuyện tiết kiệm tiền. Giờ đỡ hơn hồi đó rất rất rất là nhiều. Giờ thì còn biết đưa tiền tip. 

Và vẫn có những thói quen không bỏ được nhưng mình cũng cảm thấy nó hay nên vẫn muốn duy trì. 

Với mình, số tiền chi nó không quan trọng. Nếu số tiền lớn mà mua được sức khỏe, đóng học phí cho mấy em gia đình khó khăn, mua quà cho gia đình vui thì mình không hề tiếc tiền. Nhưng cho dù là tiền nhỏ, mà mình cảm thấy lãng phí là mình không chịu được.

Ví dụ: 

- Bật đèn 24/24.

- Bật máy lạnh lúc không có người.

Dùng khăn giấy hay khăn lạnh nhiều cho 1 lần dùng.

Có ai như mình không?! 
Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ