Zới Trẻ

Hàng loạt kênh 'ăn cháo gà nguyên lông' chẳng thua Hưng Vlog: Cháy nhà mới lòi... mặt chuột!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:40 | 11/09/2020

Sau vụ Hưng Vlog - con trai bà Tân Vlog bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang phạt 7,5 triệu đồng vì quay clip nấu cháo gà nguyên lông, hàng loạt các video có nội dung tương tự được dân mạng phát hiện trên nền tảng YouTube.

Nhan nhản trên nền tảng YouTube, chỉ cần gõ những từ khóa như "cháo gà nguyên lông", "cháo vịt nguyên lông" sẽ xuất hiện không ít các video clip sở hữu nội dung tương tự Hưng Vlog từng làm. Điều đáng chú ý, những đoạn clip này có mặt từ rất sớm trên mạng xã hội này, tuy nhiên chỉ mỗi Hưng Vlog mới nhận án phạt - 7,5 triệu đồng, từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang. 

Đặc điểm chung của những clip trên ngoài nội dung vô cùng phản cảm thì thu được lượt view rất "khủng" từ người dùng YouTube, thậm chí rất nhiều ý kiến trái chiều cũng được để lại ở phần bình luận phía dưới. Một số cư dân mạng nhắc thẳng thắn "gỡ clip xuống kẻo bị phạt" hoặc "Hưng Vlog đã bị phạt sao anh em Tam Mao chưa?"... Tuy nhiên, những đoạn clip trên vẫn tồn tại. 

Lướt sơ qua những vlogger có lượt follow lớn, các clip của Tam Mao và Tam Đệ nổi bật hơn cả khi có số view lên đến hàng triệu, xuất hiện vào thời điểm cuối 2019.

Gần 3 triệu view là một con số rất lớn đối với một clip có nội dung xấu xí! (Ảnh chụp màn hình)
Thậm chí, hai anh em này còn có một clip nấu cháo phiên bản "vịt nguyên lông"! (Ảnh chụp màn hình)
Vlogger Tiến Black - sở hữu kênh YouTube hơn 1,1 triệu followers cũng nhập cuộc "đường đua" làm cháo gà nguyên lông khá sớm vào giữa năm 2019. (Ảnh chụp màn hình)
Thế nhưng đường đua này không chỉ có một vài "vận động viên" mà rất nhiều các vlogger khác cũng tham gia, khiến "cháo gà nguyên lông" trở thành một từ khóa quen thuộc trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Chưa biết sau Hưng Vlog, ai sẽ trở thành người tạo nội dung kế tiếp lọt vào tầm ngắm của cơ quan chức năng khi những clip xấu xí này rất cần được loại bỏ thẳng tay trên nền tảng YouTube - vốn thu hút lượng lớn người theo dõi.

>> Xem thêm: Mẹ con bà Tân Vlog gây tranh cãi với loạt video 'nhuộm màu' đồ ăn


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ