Zới Trẻ

Hàn Quốc 'gặp khó' khi thả tên tội phạm ấu dâm gây chấn động

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:30 | 09/12/2020

Trước ngày kẻ ấu dâm khét tiếng Cho Doo Soon kết thúc án phạt, các cơ quan tư pháp Hàn Quốc đang phải đối mặt với những áp lực từ dân chúng.

Chỉ còn vài ngày, kẻ ác thủ trong phim Hope của đời thực sẽ mãn hạn tù. Nhiều người sống gần nơi tên này sinh sống trước đây bày tỏ lo lắng khi biết Cho sẽ trở về trong khi nhà chức trách Hàn gặp khó khi vừa phải giám sát Cho vừa phải ngăn chặn người dân "thực thi công lý" của họ.

Tội ác của Cho đã được lấy nguyên mẫu để xây dựng phim Hope làm hàng triệu khán giả rơi nước mắt

Cho Doo Soon, 68 tuổi đang chấp hành bản án 12 năm tù tại tỉnh Bắc Gyeongsang với tội danh bắt cóc và cưỡng hiếp dã man một bé gái 8 tuổi. Nạn nhân bị thương nặng dẫn đến tổn thương nội tạng vĩnh viễn và giờ đây, dù đã 12 năm trôi qua cô bé vẫn phải sống chung với việc mặc tã khi ra ngoài. 

Vụ án này đã gây rúng động dư luận trong thời gian dài và có dấu hiệu bùng lên gần đây khi thông tin Cho - kẻ thủ ác sắp hoàn thành án phạt. Có thể dễ dàng tìm thấy các bài đăng hoặc video trên internet Hàn Quốc về những người lên kế hoạch chờ sẵn Cho trước cổng nhà tù hoặc đến thăm nhà anh ta ở Ansan để thực hiện công lý đường phố.

Lý do của những người này đưa ra rằng, bản án 12 năm là hình phạt quá khoan dung mà Cho đã nhận so với những tổn thương tinh thần và thể xác nặng nề mà bé gái phải chịu suốt quãng đời còn lại của mình. 

Một tài khoản đã đăng tải video với tiêu đề: "Tôi sống ở Ansan. Tôi mong Cho được ra tù sớm." Trong đoạn video, người này nói, "Một khi tôi nhìn thấy tên cặn bã, vô nhân đạo đó, tôi sẽ đánh chết hắn… Tôi hy vọng điều này sẽ khiến nạn nhân và gia đình cô ấy cảm thấy tốt hơn một chút." 

Thậm chí người này cho biết sẵn sàng chấp nhận ngồi tù sau vụ tấn công. Video này đã thu hút sự chú ý với hơn 136 nghìn lượt xem. Đáng nói, có rất nhiều bài đăng với chủ đề cổ vũ tấn công Cho và cung cấp cả địa chỉ nơi ở, hình ảnh thật của tên này dù không biết có chính xác hay không. 

Có rất nhiều nội dung đăng tải lên mạng xã hội thể hiện sự phẫn nộ, căm ghét của một bộ phận không nhỏ công chúng buộc các nhà chức trách Hàn Quốc phải chuẩn bị cho kịch bản ứng phó với việc Cho bị tấn công ngay sau khi ra tù. Bộ tư pháp phải lên kế hoạch tách riêng Cho ra khỏi các tù nhân cũng được thả tự do cùng ngày bằng một chiếc xe riêng. 

Tuy nhiên, động thái này khiến dư luận nổ ra cuộc tranh cãi lớn hơn rằng, tại sao tên cặn bã Cho lại được nhận biệt đãi sau tội ác dã man đã gây ra. 

Riêng chính quyền Ansan cho biết sẽ áp dụng các biện pháp ngăn chặn tên này tái phạm bao gồm đeo vòng chân điện tử trong 7 năm, cấm uống rượu và đến gần nơi có nạn nhân và trẻ em khác và được giám sát 24/7 bởi nhân viên quản chế địa phương. 

Chính quyền Asan lắp đặt hệ thống theo dõi xung quanh nhà của Cho để giám sát

Thủ tướng Chung Sye-kyun viết trên facebook: "Theo luật hiện hành, không có cách nào để cô lập tên tội phạm sau khi hắn được thả. Để đáp lại, Bộ Tư pháp đã yêu cầu tòa án địa phương ra lệnh cho Cho bị cấm đến gần nạn nhân, vào các cơ sở dành cho trẻ em, uống rượu hoặc ở lại vào ban đêm và đang chờ quyết định của tòa án. "

Dù vậy, các biện pháp của cơ quan chức trách vẫn không làm nguội sự phẫn nộ của người dân Hàn dành cho tên tội phạm Cho Doo Soon khi hắn được phóng thích vào cuối tuần này.


TUỆ NHI

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Zới Trẻ
  Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

   Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

   Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

   23/06/2022 16:18