Zới Trẻ

Hải Tú 'pha ke' xuất hiện trên TikTok: Netizen nháo nhào follow

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:29 | 25/01/2021

Hàng loạt những tài khoản có tên là Hải Tú xuất hiện trên TikTok, thế nhưng tất cả đều là hàng "pha ke".

Hải Tú trở thành từ khóa hot ở mọi nền tảng mạng xã hội.

Mới đây, hàng loạt những tài khoản TikTok có tên là "Hải Tú" bắt đầu nở rộ trên nền tảng ứng dụng TikTok sau tâm bão "trà xanh" rầm rộ những ngày qua. Dù người trong cuộc drama này là Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm hay cả Hải Tú đều chưa có bất kỳ động thái nào xác nhận vụ việc, nhưng dân tình vẫn được phen xôn xao, bàn tán chẳng ngừng.

Theo đó, những tài khoản TikTok có "gắn" với tên của nữ diễn viên sinh năm 1997 này được nhấn nút theo dõi rất đông. Thậm chí, có tài khoản còn sở hữu nhiều clip triệu view, dẫu chính chủ chưa góp mặt trên nền tảng này. 

Ở tài khoản "Hải Tú" bị giả mạo có lượt theo dõi cao nhất, hiện có hơn 77 nghìn, đã đăng tải 14 video clip với khoảng 500.000 lượt yêu thích dù chỉ mới được tạo ra từ ngày 24-1. Những video này sở hữu nhiều nội dung khác nhau, từ phân cảnh hậu trường của MV Chúng ta của hiện tại hay những trích đoạn phỏng vấn, bày tỏ cảm xúc của Hải Tú... 


Hàng loạt tài khoản "pha ke" Hải Tú xuất hiện trên TikTok. (Ảnh chụp màn hình)
Dù là hàng "pha ke" nhưng hầu như clip nào cũng sở hữu lượt tương tác khủng. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, đáng chú ý là những dòng caption ở từng video luôn thể hiện người sở hữu đích thực "chính chủ" khi liên tục đăng tải, như: "Tú diễn vậy đạt không các bạn?", "Mấy ngày nay Tú mệt quá", "Chủ tịch đây các bạn ơi", "Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi"... 

Dễ dàng nhận thấy nhất, những tài khoản này đang chủ động tạo bão dư luận để câu view. Bởi nhất cử nhất động của Hải Tú đều được thông tin trên Facebook, Instagram và Twitter. Và trên fanpage của cô nàng cũng chỉ giới thiệu đến 2 tài khoản mạng xã hội trên mà không hề có TikTok.

Thế nên, trước các động thái "dắt mũi" của những kẻ anti-fan xấu xí, hãy là người dùng mạng xã hội thông minh!

Netizen

Netizen là từ có nguồn gốc từ Âu Mỹ và là 1 từ ghép của từ tiếng Anh là Internet và citi(zen) (công dân). 

Netizen còn có tên gọi khác là Cybercitizens. Netizen được dịch theo tiếng Việt có nghĩa là cộng đồng mạng hay cư dân mạng, để chỉ những ai sử dụng mạng xã hội trực tuyến Facebook, Twitter... Họ có thể là một cá nhân, hay một nhóm người hoạt động tích cực trên mạng, tham gia bình luận vào các bài viết, nhắn tin, trao đổi trực tuyến trên mạng xã hội. Cư dân mạng có thể tự do bày tỏ quan điểm của mình về một vấn đề nào đó, cho dù đó có phải tin chính thống hay fake news đi chăng nữa.

Các quan điểm của Netizen có thể chia theo hướng tiêu cực, có thể sử dụng những lời lẽ quá khích về một vấn đề nào đó, hay chỉ trích, mắng mỏ... 

Hướng tích cực là những người có những lời bình luận thân thiện hơn, đồng cảm hơn với đối tượng. Hoặc những người đứng giữa, không phát biểu theo hướng tiêu cực, nhưng cũng không bày tỏ quan điểm cá nhân của mình. 

Việc Netizen bày tỏ quan điểm trên cộng đồng mạng xã hội là quyền tất yếu, tự do ngôn luận của mỗi người. Tuy nhiên trở thành một Netizen văn minh, lịch sự là điều cần thiết. Đã có rất nhiều nước áp dụng chính sách kiểm soát hay thậm chí xử phát những hành vi quá khích, bôi nhọ danh dự của một ai đó trên mạng.

Nhằm hạn chế các tin đồn thất thiệt trên mạng, ảnh hưởng đến đời sống của các cá nhân và xã hội, người sử dụng Internet phải khai tên thật và số chứng minh nhân dân khi đưa tin nhắn lên các trang web hoặc tham gia các diễn đàn trực tuyến. 

Đây là cách tốt nhất để hạn chế sự bùng nổ của Netizen, hạn chế những tin đồn thất thiệt ảnh hưởng đến người nổi tiếng cũng như nhân vật được nhắc đến trong các vụ việc. Không có điều gì đáng sợ bằng lời đồn của dư luận xã hội, cộng đồng mạng.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51