Zới Trẻ

Hải Tú lộ ảnh nhạy cảm và vấn nạn bắt nạt online

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:04 | 23/01/2021

Hải Tú liên tiếp hứng chịu hàng loạt 'biến' mới và những lời ác ý của cộng đồng mạng, nhất là sau khi cô bị nghi lộ ảnh nhạy cảm.

Hải Tú trở thành tâm điểm của nạn bắt nạn online khi mọi chuyện chưa được bất kỳ bên liên quan nào xác nhận.

Những ngày qua, dân mạng xôn xao vì chuyện tình của Sơn Tùng với hàng loạt nghi vấn xoay quanh. Nhiều cái tên, gương mặt hay những người bạn thân cũng đều lần lượt bị "lôi" vào cuộc. Cũng từ đây, "trà xanh" được thổi bùng thành một hiện tượng mạng, thậm chí lan rộng đến cuộc sống thực.

Thế nhưng, người thiệt thòi nhất trong drama này chính là cô nàng Hải Tú. Khi mọi chuyện mới chỉ dừng lại ở đồn đoán hay vài ba dấu hiệu chẳng rõ ràng được dân mạng soi ra, ngay lập tức, Hải Tú đã được khoác lên mình chiếc áo "trà xanh" vô cùng nổi bật, thậm chí ác ý hơn, nhiều người khẳng định nữ diễn viên sinh năm 1997 này chính là "kẻ thứ ba". 


Chỉ sau một đêm, người đẹp vừa gia nhập công ty M-TP Entertainment của Sơn Tùng trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Nhiều hội nhóm anti cũng được sinh ra chỉ nhằm mục đích "tấn công" Hải Tú. "Quân đoàn" anti đông đến mức đã "giúp" cho Hải Tú nhanh chóng giật được vị trí người bị... ghét nhất Vbiz, với số lượng lên đến hàng trăm ngàn lượt theo dõi. 

Và từ chính những hội nhóm này, từng góc khuất hoặc hình ảnh cũ của nữ diễn viên dần bị lộ ra, đẩy cao trào lên. Vì từng có thời gian làm mẫu ảnh nên Hải Tú có không ít bộ hình nghệ thuật theo ý đồ của nhiếp ảnh gia. Thế nhưng, khi yêu củ ấu cũng tròn, ghét nhau bồ hòn cũng méo...

Chưa dừng ở đó, những ngày qua bất kỳ sự xuất hiện nào của nữ diễn viên cũng trở thành mục tiêu để bị công kích. Thậm chí, khi dân mạng phát hiện Hải Tú góp mặt trong MV Blue Tequila của Táo - một nghệ sĩ underground kì cựu. Và, chuyện gì đến cũng đến! 

Lượng dislike của MV này hiện đã tăng lên gần 9.000 lượt dù sở hữu hơn 8 triệu lượt nghe.

Bất chấp Blue Tequila của Táo là một sản phẩm âm nhạc đẹp cả về ca từ, hình ảnh thì hội anti Hải Tú đã ghét là phải "tấn công" tới cùng.

Phía dưới phần bình luận, không chỉ fan mà rất nhiều khán giả của MV Blue Tequila đăng lời kêu gọi ngừng tẩy chay sản phẩm âm nhạc vô cùng chất lượng và chỉn chu này. Theo nhiều ý kiến cho rằng, đừng vì một cá nhân - mà câu chuyện tiêu cực xoay quanh họ vẫn chưa thực sự chính xác, đã vội vàng "ném đá".

Táo - chủ nhân của MV Blue Tequila đã đích thân lên tiếng trên trang cá nhân khi sản phẩm của mình liên tiếp nhận chỉ trích "tai bay vạ gió" và lượng dislike khủng. Anh mong rằng, khán giả sẽ công tâm đánh giá sản phẩm thay vì những chuyện bên lề. 

Dòng trạng thái của Táo khi đứa con cưng của mình nhận "gạch đá" từ dư luận.

Nạn bắt nạn online có thể gây ra nhiều hệ lụy đến người trực tiếp hứng chịu. Nhiều nghệ sĩ trên thế giới cũng từng vấp phải những gánh nặng từ việc bị uy hiếp, công kích trên thế giới mạng như Angela Baby, Taylor Swift hay ở Việt Nam gần đây thì có Hương Giang, diễn viên Khánh Vân... Đa phần mọi người, dù có "xù lông nhím" để tự bảo vệ chính mình nhưng vẫn không tránh khỏi những tổn thương hay các hành vi tiêu cực. 

Dân mạng ơi, hãy công tâm và bình tĩnh lại nào!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ