Zới Trẻ

Hai chàng trai thương Sài Gòn, vẽ tranh qua ảnh đầy cảm xúc

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:00 | 28/07/2021

Từng bức vẽ 'Sài Gòn chơn thành' của hai chàng trai thu hút người xem đến lạ, như nhắc nhớ những khoảnh khắc dễ thương của phố thị này trong những ngày đại dịch.

Chủ nhân của @odaucungchup - kênh Instagram nổi tiếng với những bức ảnh ghi lại các khoảnh khắc đời thường ở Sài Gòn là một chàng trai 29 tuổi - Bùi Nguyễn Văn Nguyên. 

Những tưởng một người yêu Sài Gòn đến vậy được sinh ra và lớn lên tại đây, nhưng không, Văn Nguyên đến từ Đắk Lắk, "phố núi" thuộc miền Trung Nam Bộ.

Hình ảnh được vẽ lại từ đoạn clip "Nữ chiến binh áo xanh bé tẹo tèo teo chật vật leo xe bán tải".

Mới đây, những tranh vẽ đến từ dự án "Sài Gòn chơn thành" được đăng tải lên kênh Instagram của Văn Nguyên, đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Từng khoảnh khắc đáng yêu của các bạn tình nguyện viên từ những bức ảnh đầy xúc động trước đó, được khắc hoạ lại bằng tranh vẽ, rồi "thêm thắt" câu chữ dễ thương, dung dị mà "bánh cuốn" đến lạ. Ai nấy có "lỡ" đi ngang qua cũng chắc chắn nán lại ít giây để bấm thích những tác phẩm này. 

Chia sẻ về dự án này, Văn Nguyên cho biết: "Đây là dự án bất chợt nảy ra trong đầu lúc 'Sài Gòn bệnh nặng'. Thời điểm này, mình không thể ra ngoài được như thường ngày để chụp ảnh rồi kể chuyện về Sài Gòn như mọi khi. 

May mắn, mình tình cờ mình đọc được rất nhiều câu chuyện 'nhật ký chống dịch' của các bạn tình nguyện viên, cảm thấy xúc động và quyết định rủ thêm một người em nữa - là Văn Nghĩa cùng tham gia, vì cũng thích nét vẽ của bạn". 

"Đội quân tình nguyện" đi test nhanh "Bà Vy" bằng xe ba gác tự chế.

Không đặt nặng về số lượng, hai chàng trai cứ vẽ và cho ra lò những tác phẩm không chỉ thu hút người xem mà còn mang tinh thần tích cực, lạc quan.

Theo đó, hai anh chàng Nghĩa và Nguyên tuy không cùng thành phố, Nghĩa ở Đồng Tháp, còn Nguyên ở TP.HCM, vẫn bắt tay nhau cho ra đời nhiều tranh vẽ đáng yêu, dựa trên những hình ảnh, câu chuyện thật về tình hình chống dịch ở tuyến đầu.

Văn Nguyên tiết lộ thêm về "Sài Gòn chơn thành", sau mỗi tranh vẽ là một quá trình từ đưa ra ý tưởng, thu thập tư liệu, sáng tác nội dung cho đến hình thức lên bài. 

Từ những hình ảnh/clip ghi lại trên mạng xã hội, cả hai sẽ trao đổi với nhau để lên ý tưởng. Thông thường, những hình ảnh hoặc clip này sẽ không có âm thanh kèm theo, chàng trai Đắk Lắk sẽ thêm thắt cho bức tranh thêm tròn trịa, rồi mới đăng tải lên kênh @odaucungchup. 

Văn Nguyên (trái) và Văn Nguyễn tuy không ở gần nhau, làm việc qua mạng nhưng vẫn rất "hợp cạ". (Ảnh NVCC)

Điều mà Văn Nguyên mong muốn nhất bây giờ là "Sài Gòn mau khoẻ bệnh", mong cho mọi người thật vững lòng và an toàn, để cùng nhau chiến thắng đại dịch, cuộc sống bình thường như trước. 

Nói thêm về dự định tương lai, Văn Nguyên hi vọng sẽ có thể đem "văn hoá bảng hiệu Sài Gòn xưa" sống lại. Tuy chưa thể bật mí nhiều hơn, nhưng anh chàng cũng rất kỳ vọng rằng, sau khi đại dịch kết thúc, dự án sẽ được thực hiện suôn sẻ, thành công. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ