Zới Trẻ

#Halloween

Google Doodle ra mắt game dịp Halloween: Vẽ hay là 'chết'?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:30 | 30/10/2020

Trước thềm Halloween chỉ 1 ngày, Google Doodle bất ngờ ra mắt game mới toanh để chào mừng một sự kiện lớn tầm toàn cầu.

Không khí Halloween ở Việt Nam năm nay tuy không rầm rộ như mọi năm, thế nhưng trên mạng, sự náo nhiệt cũng khó có thể giảm bớt. Như mọi năm, Google sẽ thường cập nhật những tính năng, hình ảnh mới mẻ để thay đổi trang Google Doodle của mình theo dòng sự kiện. Trên màn hình Desktop, giao diện của game sẽ trông như trên. Việc bạn cần làm là bấm vào biểu tượng "Play".

Theo đó, hòa chung vào không khí Halloween đang lan tràn nhiều nơi trên thế giới, nhưng vẫn giữ tinh thần "chống giặc" COVID-19, Google Doodle đã ra mắt một game mới toanh, khá đáng yêu và thú vị để "giết thời gian" mỗi khi mở trình duyệt Chrome. 

Thông thường, các game xuất hiện trên Chrome được Google giới thiệu vô cùng đơn giản, phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là những ai chỉ có ít thời gian giải trí.

Giao diện giản đơn, cách chơi cũng đơn giản. Trên đầu mỗi con ma khi xuất hiện sẽ có những ký tự, bạn cần vẽ lại những ký tự đó, ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình của game để có thể diệt được "con ma".
Độ dài cũng tùy thích nếu bạn rảnh... tay nhé!

Được biết, cô mèo hắc ám này có tên là Momo. Cô mèo này sẽ được điều khiển bằng cách vẽ lên màn hình những ký hiệu tương ứng, xuất hiện trên đầu của những "con ma". Mỗi lần chơi sẽ có 5 "mạng". Tuy được Google Doodle ban tặng nhiều "mạng" nhưng cấp độ khó sẽ tăng dần theo từng level. Càng lên cao, những "con ma" sẽ xuất hiện nhiều hơn với tốc độ nhanh hơn. Lúc này, sự bình tĩnh và tốc độ sẽ quyết định chuyện thành bại của người chơi. 

Tuy nhiên, đây là thể loại game có khả năng gây ức chế nên chúng tôi xin phép khuyến cáo không dành những ai nóng tính, cáu bẳn, để tránh trường hợp quăng điện thoại, đập chuột, xô ngã màn hình... 

Độ khó sẽ tăng dần theo từng level...
... đến lúc bạn sẽ gặp tình huống này đây?!
Rồi thua "chèo queo", nằm ườn thế này đây!

Tuy nhiên, vì luật chơi quá đơn giản cùng nhà cung cấp lại quá đỗi nhân từ, ở màn 3 bạn có thể nhấn lại chơi từ level này nếu bị chết. Không những thế, người chơi còn được hồi lại 5 "mạng". 

Thế mới thấy, Google Doodle đã "free" lại còn chẳng phí hoài thời gian để chơi game nữa, bởi sau sự kiện Halloween, màn hình của trình duyệt Chrome sẽ quay trở lại như ban đầu thôi. 

>> Xem thêm: Facebook và Instagram 'lưỡng long nhất thể' khiến dân mạng kêu trời  


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ