Zới Trẻ

Giới trẻ Thái Lan rần rần trước 'cơn sốt' xăm chỉ tay để đổi vận

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 13:40 | 15/10/2020

Nhiều người Thái Lan tin rằng vận mệnh được định đoạt ở đường chỉ tay. Thế nhưng, có những người muốn 'cãi' số phận, đã quyết định đi 'xăm chỉ tay' để thay đổi cuộc sống.

Nếu sống đến mấy chục "nồi bánh chưng" mà đường tình thì lận đận, sự nghiệp vẫn dở dang hay cuộc sống quá nhiều trái ngang, thì bạn có thể tìm đến một tiệm xăm ở thành phố Nonthaburi (Thái Lan) để thay đổi mọi thứ đấy. 

Đó là cách mà tiệm "xăm chỉ tay" tại xứ Chùa Vàng này bảo thế! Bởi theo quan điểm của người dân Thái Lan, bói tay - nghĩa là xem chỉ tay, rất phổ biến và thường được người ở đủ mọi độ tuổi tìm đến, mong ngóng nhìn ra điều gì đó đang chờ đợi trong tương lai, liệu tốt - xấu thế nào?! 

Đến tiệm xăm để đôi bàn tay sở hữu đường chỉ tay đạt đến "cảnh giới" của sự thịnh vượng, sức khỏe hay tình yêu. Nôm na lại, xăm chỉ tay để đổi vận đó mọi người!

xăm chỉ tayXăm chỉ tay đổi vận là một loại hình cực kỳ mới ở Thái Lan. (Ảnh Oddity Central)

Được biết, cơ sở xăm chỉ tay đổi vận đầu tiên của Thái được mở bởi người phụ nữ tên là Ajarn Ple. Trước đó, "bà chủ" của tiệm xăm này khởi nghiệp từ nghề phun xăm thẩm mỹ lông mày. Tuy nhiên thời thế đổi thay, chị tìm hiểu thêm về bói toán và tướng số, nên quyết định start-up xăm chỉ tay.

Điều này được chính "bà chủ" này khẳng định, rằng bản thân là minh chứng sống việc thay đổi chỉ tay có thể đổi thay số phận. Bởi cô đã ăn nên làm ra sau một thời gian vận hành doanh nghiệp, và cũng không ít người đến đây, đã thực sự giàu có sau khi xăm chỉ tay. 

xăm chỉ tayCô Ple còn truyền nghề cho các học viên của mình.
xăm chỉ tayBàn tay chi chít những vết đỏ của nhiều người trẻ Thái Lan khiến ai nấy không khỏi sửng sốt: "Liệu có đổi vận chỉ nhờ việc xăm chỉ tay?".

Tuy nhiên, cũng không ít lời phản đối và cho rằng cô Ple đã tạo ra một trò lừa đảo không hơn không kém. Với cách giải thích của cô Ple, nhiều người nói "vô nghĩa và không thể", cho rằng: "Nếu việc xăm chỉ tay giúp giàu lên, sẽ chẳng còn người nghèo và bệnh tật nữa" hay "Tôi đồng ý tài trợ thử nghiệm cho vài người đến đây xăm, nếu đổi vận, tôi sẽ xăm chỉ tay theo".

xăm chỉ tayBất chấp những phàn nàn, cô Ple vẫn vận hành công việc kinh doanh suôn sẻ, thu hút nhiều người trẻ đến doanh nghiệp xăm chỉ tay của mình.

Xem thêm: Dáng ngủ 'khó đỡ' của Trúc Nhi, Diệu Nhi sau ngày xuất viện về nhà


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ