Zới Trẻ

Giáo viên tranh nhau nhặt tiền được rải trên thảm

Vũ Nguyễn (theo Insider)

Đăng lúc 15:21 | 14/12/2021

Có khoảng 10 giáo viên đã lao vào cuộc tranh lượm tiền mặt được rải trên một tấm thảm.

Các giáo viên ở thành phố Sioux Falls (bang South Dakota, Mỹ) đã cùng "đọ sức" với nhau tại một sự kiện mang tên là "Dash for cash", nhằm lấy được nhiều tiền dollar nhất có thể trong vòng 5 phút. 

Theo đó, tổng số tiền mặt trị giá 5.000 USD (khoảng 114 triệu đồng) được rải đầy xuống sàn, do công ty cho vay thế chấp ở địa phương, tên là CU Mortgage Direct tài trợ. Các video quay lại cho thấy, nhiều giáo viên "bò" trên một tấm thảm và những tờ dollar xuất hiện xung quanh họ. Ai nấy đều ra sức nhét tiền vào trong người càng nhiều càng tốt. 

Được biết, sự kiện bên lề này được tổ chức vào thứ bảy vừa rồi, tại trận đấu khúc côn cầu trên băng dành cho trẻ em. Theo đó, tổng cộng có 10 giáo viên đã tham gia vào hoạt động này, nhằm mục đích có được số tiền để chuyển vào quỹ lớp của họ, để phục vụ việc mua nhu yếu phẩm. 

Hình ảnh gây tranh cãi khi các giáo viên tranh nhau số tiền được rải trên tấm thảm.

Ryan Knudson, giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh tại CU Mortgage Direct cho biết: "Với những gì đã trải qua vài năm qua, chúng tôi nghĩ đây là một việc tuyệt vời dành cho các giáo viên. Họ xứng đáng với bất kỳ điều gì nhận được". Ông cũng từ chối trả lời một số câu hỏi khác từ Insider.

Giáo viên trường trung học Harrisburg - Barry Longden, người đã kiếm được 616 USD - số tiền cao nhất - nói với hãng tin rằng anh đang có kế hoạch sử dụng số tiền này để giúp mua thiết bị cho câu lạc bộ thể thao điện tử gồm 30 thành viên của trường mình.

Alexandria Kuyper, một giáo viên lớp 5 tại trường tiểu học Discovery, đã xoay xở để lấy được 592 USD. Cô ấy chia sẻ: "Mặc dù tôi có thể yêu cầu tài trợ cho các hạng mục trong lớp học, nhưng các hạng mục nhỏ hơn như đồ trang trí ngày lễ có thể phải tự bỏ ra chi phí".

Đáp lại đoạn video gốc được đăng tải bởi Annie Todd, phóng viên tại Sioux Falls Argus Leader, người dùng Twitter đã gọi trò giật tiền là "hèn hạ" và "loạn xà ngầu", khi khiến các thầy cô giáo giống như những... người ăn xin.

"Để giải trí cho những người hâm mộ môn khúc côn cầu ở Sioux Falls, họ yêu cầu các giáo viên nhào vào cuộc tranh giành tuyệt vọng để có được những đồng dollar chỉ để trang bị cho lớp học của họ", người dẫn chương trình CNN - Bill Weir đã hồi đáp lại bình luận của phóng viên trên.

Insider đưa tin vào tháng 5, giáo viên bang South Dakotan được trả mức lương trung bình là 49.220 USD (hơn 1,13 tỉ đồng) trong năm học 2019 - 2020. Bang này xếp thứ 49 về lương cho giáo viên trong số 50 bang và quận Columbia, chỉ trước Mississippi xếp hạng cuối, với mức lương 45.192 USD và Florida, với mức lương trung bình là 48.800 USD dành cho giáo viên.

Kinh phí eo hẹp khiến các giáo viên thường xuyên phải kêu gọi quyên góp cho những đồ dùng trong lớp học. Vào năm 2019, các giáo viên bắt đầu kêu gọi mọi người gây quỹ thông qua hashtag #clearthelists. Trong chiến dịch này, mọi người đã quyên góp tiền mặt từ cộng đồng để giúp giáo viên chi trả cho những món đồ trong danh sách mong muốn. 

Cùng năm đó, Insider cho biết số tiền giáo viên chi cho đồ dùng trong lớp học từ tiền lương của chính họ vào khoảng 1.000 USD, khi trò chuyện với 31 giáo viên ở 19 bang khác nhau. 


Vũ Nguyễn (theo Insider)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ